GIẢI BÓNG RỔ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM

20
Sep
2022
VBA vinh danh những cá nhân xuất sắc tại Lễ trao giải VBA Awards 2022

Ngày 08/09/2022, VBA tổ chức Lễ trao giải VBA Awards 2022 nhằm vinh danh, tri ân các cầu thủ, huấn luyện viên và đối tác trong suốt mùa giải 2022 vừa qua.

Thông tin chính của sự kiện

Sự kiện diễn ra:

  • Thời gian: 14:30 - 17h30 | Thứ 5 ngày 08/09/2022
  • Địa điểm: Asiana Plaza Bình Thạnh, 45-47 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trong sự kiện gồm các chương trình chính:

  • Tổng kết mùa giải
  • Cảm ơn nhà tài trợ, đối tác
  • Lễ trao giải VBA Awards 2022

Sự kiện diễn ra thân mật với sự tham dự của các quan khách Quý VBA

Justin Young (trái) và Tim Waale tham dự lễ trao giải

Sang Đinh (Cantho Catfish) lịch lãm và cá tính

Michael Soy giản dị tại VBA Awards 2022

Khoa Trần xuất hiện cùng nhiều năng lượng 

Mở đầu sự kiện, ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA chia sẻ:

“VBA Brought by NovaWorld 2022 đã kết thúc sau hơn 2,5 tháng diễn ra tại 4 thành phố lớn, với sự tham dự của 7 CLB tranh tài qua 49 trận đấu kịch tính, dưới sự ủng hộ, cổ vũ của hàng trăm nghìn khán giả tham gia trực tiếp cùng hàng triệu người yêu bóng rổ trên khắp cả nước qua các kênh phát sóng và truyền thông của giải đấu.

VBA Awards 2022: Nơi vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất - Ảnh 1.
 
Ông Trần Chu Sa, Giám đốc điều hành VBA phát biểu về hành trình VBA 2022

Sau 2 năm phải tổ chức theo hình thức tập trung, mục tiêu trước mùa giải của chúng tôi, chỉ là cố gắng để mang trải nghiệm bóng rổ quay trở lại một cách trọn vẹn nhất tại các sân nhà của các CLB trong năm bản lề vừa bước qua đại dịch này. Tuy nhiên, với sự đón nhận và ủng hộ một cách cuồng nhiệt của người hâm mộ đã mang lại những thành công vượt ngoài mong đợi cho giải đấu và các CLB. Khi các trận đấu liên tục cháy vé ngay từ những vòng đầu tiên, cũng như những nội dung liên quan đến VBA Brought by NovaWorld 2022 trên các kênh mạng xã hội đã đạt được hàng tỷ lượt view.

Đây là động lực rất lớn để VBA tiếp tục kiên trì với mô hình giải đấu 5x5 tại sân nhà sân khách ở những mùa sau, và đẩy mạnh cũng như đa dạng hoá các hoạt động bóng rổ cộng đồng khác trên nhiều địa phương trong thời gian tới.

Để mùa giải có thể khép lại trọn vẹn như hôm nay, đại diện Ban tổ chức giải đấu, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng cục Thể dục Thể thao,  Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, các cơ quan sở - ban - ngành, nhà tài trợ danh xưng NovaWorld, thương hiệu Nova Consumer, Nova Service, nhãn hàng PhinDeli, các đơn vị tài trợ và đối tác truyền thông,… tất cả đã đồng hành cùng giải đấu trong mùa giải vừa qua. Cũng như trợ lực cho cho VBA mang bóng rổ trở lại mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.

Và cuối cùng xin cảm ơn sự cống hiến của 7 CLB các HLV, VĐV, Ban chuyên môn - trọng tài và chúc mừng những cá nhân được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay - VBA Awards 2022.”

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Giám đốc khối thương mại Tập đoàn Novaland, đại diện Nhà tài trợ danh xưng NovaWorld phát biểu.

Ở vai trò nhà tài trợ danh xưng VBA 2022, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Giám đốc khối thương mại Tập đoàn Novaland, đại diện Nhà tài trợ danh xưng NovaWorld khẳng định sự ủng hộ, đồng hành phát triển các giải đấu thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng:

“VBA - Brought to you by NovaWorld 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp dưới sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ khắp cả nước. Tình yêu khán giả với bóng rổ được thắt chặt và lan rộng hơn, nhiều tài năng bóng rổ Việt được dịp cọ xát và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai... Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy bóng rổ đang trở lại một cách mạnh mẽ.

Đồng hành cùng giải đấu VBA trong 2 mùa giải liên tục, NovaWorld tiếp tục khẳng định vị thế của một thương hiệu bất động sản đô thị du lịch, kiên định xây dựng và phát triển hệ tiện ích đa dạng “all in one”, từ lưu trú, nghỉ dưỡng, giải trí đến chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao,… hướng đến mục tiêu kiến tạo điểm đến mới, từ đó tạo ra các giá trị bền vững, phát triển cộng đồng. .

Mong rằng cùng nhau, VBA, NovaWorld, Nova Consumer, Nova Service và nhãn hàng PhinDeli sẽ cùng lan tỏa tình yêu bóng rổ, tập luyện thể thao và tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng trong thời gian tới.”

Lễ trao giải VBA Awards 2022 thành công tốt đẹp với sự tham dự của các đại diện cơ quan Sở ban ngành, đại diện các Nhà tài trợ cùng với các chủ sở hữu đội bóng tranh tài tại VBA.

Nhân sự đội bóng và đại diện các CLB, nhà tài trợ chụp ảnh kỉ niệm cùng đại diện VBA

Kết quả trao giải của các đề cử 

Lễ trao giải năm nay gồm 2 hạng mục: Hạng mục giải thưởng do công chúng và Ban cố vấn truyền thông bình chọn (7 hạng mục) và hạng mục giải thưởng cá nhân do Ban cố vấn chuyên môn bình chọn (9 hạng mục). Tất cả tiêu chí giải thưởng đều được xét trong vòng Regular Season (vòng bảng).

Ông Nguyễn Quang Phi Tín - Tổng giám đốc Nova Consumer, Thương hiệu nước uống tăng lực vị cà phê Phindeli trao giải Nội binh tiến bộ của năm cho Đinh Khải Tâm (Saigon Heat)  

Kết quả 7 hạng mục giải thưởng do công chúng và Ban cố vấn truyền thông bình chọn:

Khán giả bình chọn chiếm 50% số điểm và ban cố vấn truyền thông bình chọn chiếm 50% số điểm. Riêng giải thưởng Fans of the year - Hội cổ động viên của năm hoàn toàn do khán giả bình chọn.

Bà Nhung Vũ - Đại diện truyền thông của McDonald's Việt Nam trao giải Pha qua người của năm cho Madarious Gibbs (Saigon Heat) 

Hạng mục Người chiến thắng
Cầu thủ được yêu thích nhất năm Dominique Tham - Nha Trang Dolphins
Pha qua người đẹp nhất năm Madarious Gibbs - Saigon Heat
Pha kiến tạo đẹp nhất năm Nguyễn Phú Hoàng - Hanoi Buffaloes
Pha ném rổ cuối giờ dẹp nhất năm Cleveland Jacksons - Nha Trang Dolphins
Pha cản bóng của năm Tim Waale - Saigon Heat
Pha úp rổ của năm Alonzo Stafford - Saigon Heat
Hội cổ động viên của năm Siagon Heat

 

Kết quả 9 giải thưởng cá nhân được Ban cố vân chuyên môn bình chọn:

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam trao giải Huấn luyện viên của năm cho đại diện HLV Todd Purves (Nha Trang Dolphins) 

Hạng mục Người chiến thắng
Vận động viên tân binh của năm Lê Khắc Đăng Khoa - Cantho Catfish
Vận động viên tiến bộ của năm

Đinh Khải Tâm (Tim Waale) - Saigon Heat

Giải tinh thần thể thao Castilo Luis Amaury Bueno (Cantho Catfish)
Vận động viên dự bị của năm Đặng Thái Hưng - Thang Long Warriors
Vận động viên phòng thủ xuất sắc của năm Shane Henry - Hanoi Buffaloes
Vận động viên nội binh của năm Huỳnh Vĩnh Quang - Nha Trang Dolphins

Vận động viên gốc Việt của năm

Vincent Nguyễn - Ho Chi Minh City Wings

Vận động viên xuất sắc nhất của năm

Shane Henry - Hanoi Buffaloes
Huấn luyện viên của năm Todd Purves - Nha Trang Dolphins

 

Tập thể VBA vui mừng vì cùng nhau khép lại một mùa giải trọn vẹn