30
Th07
2022
GAME 27: DANANG DRAGONS THẮNG TRẬN THỨ 4 LIÊN TIẾP

Không lâu sau thất bại trên sân khách Quân khu 5, á quân VBA tiếp tục nhận trận thua 65-72 cùng “đối thủ duyên nợ” Danang Dragons ngay tại sân nhà thánh địa Tây Hồ. Như vậy, Warriors đã để toàn thua Dragons ở cả hai trận sân nhà và sân khách tại vòng bảng VBA 2022. 

Marquise Holloman nhập cuộc mạnh mẽ

Trước trận đấu, Warriors đang trải qua chuỗi phong độ thấp. Thầy trò HLV Predrag Lukic đã thua 4 trận liên tiếp và buộc phải thắng để nuôi hy vọng giành vé dự bán kết. Quyết tâm chiến thắng được Warriors thể hiện qua lối chơi quyết liệt, cứng rắn ngay đầu trận.

Garrius Holloman (đỏ) ghi hầu hết điểm số mở màn của Thang Long Warriors 

Marquise Holloman tận dụng chiều cao 1,98m của mình để tấn công vào khu vực cận rổ và ghi hầu hết điểm số đầu tiên của Thang Long Warriors. Bên phía Dragons, dường như không ai đủ sức ngăn cản Holloman.

Thang Long Warriors tạo khoảng cách an toàn sau khi hiệp 2 khép lại

Sự hiệu quả của Garrius Holloman giúp Warriors kiểm soát trận đấu. Sau hai hiệp đầu tiên, Warriors tạo ra khoảng cách khá an toàn 42-31. Trong đó, có đến 30 điểm được ghi trong khu vực paint (khu vực dưới rổ).

Dragons tìm ra câu trả lời sau giờ giải lao

Sau giờ nghỉ, Danang Dragons bắt đầu “hồi sinh”. Các học trò HLV Phan Thanh Cảnh chủ động double team (hai kèm một) với các ngoại binh của Warriors ngay rìa vòng 3 điểm.

Danang Dragons chơi khởi sắc sau giờ nghỉ

Cách phòng thủ này khiến Holloman hay Guillozet không thể đột phá vào khu vực dưới rổ để tận dụng thể hình và ghi điểm như trước. Bên cạnh đó, việc bung sức quá sớm để tấn công trong 2 hiệp đầu khiến thể lực Warriors dần bị hao mòn. Dẫn đến, các tình huống đột phá cũng kém hiệu quả.

Điển hình là Holloman. Ngoại binh Thang Long Warriors có hai hiệp đầu bùng nổ, anh ghi đến 15 điểm. Thế nhưng trong hai hiệp cuối, anh chỉ ghi thêm 3 điểm. Đáng chú ý cả 3 điểm này đều đến từ vạch ném phạt. 

Danang Dragons ép Thang Long Warriors không ghi được nhiều điểm số

Phong độ sa sút khó tin của Holloman là hình ảnh tiêu biểu cho nửa sau trận đấu đáng quên của Thang Long Warriors. Các cầu thủ “Nửa đỏ Thủ đô” chơi bế tắc và lộn xộn. Trái lại, bên kia thế trận, Danang Dragons luân chuyển tấn công sắc bén với 2 mũi nhọn Edward Horton và Michael Soy.

Michael Soy và Edward Horton thành mũi nhọn tấn công của Danang Dragons 

Lợi thế 11 điểm trong nửa đầu trận của Warriors bị san lấp và Dragons vượt lên trong hiệp thứ tư. “Rồng sông Hàn” ghi 21 điểm, trong khi Thang Long Warriors chỉ có 8 điểm. Hiệp cuối thảm họa khiến Thang Long Warriors nhận thất bại thứ 5 liên tiếp.

Với 32 điểm và 9 rebounds, Edward Horton xứng đáng với danh hiệu NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu). Cầu thủ mang áo số 11 là đầu tàu tấn công của Danang Dragons khi luôn biết cách ghi điểm ở mọi thời điểm.

Về phía Warriors, cặp ngoại binh Guillozet và Holloman tiếp tục có thêm một thất bại. Guillozet ghi 13 điểm và 14 rebounds, trong khi Holloman có 18 điểm.

 

Theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất về VBA tại:

https://www.facebook.com/VBA.vn