30
Jul
2022
GAME 26: HANOI BUFFALOES CỦNG CỐ VỊ THẾ

Sau 40 phút thi đấu, Buffaloes giành chiến thắng với tỷ số 82-73, qua đó chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của chính đối thủ. Cả Buffaloes và Dolphins đều có 4 chiến thắng và 3 thất bại, thế nhưng “Trâu Thủ đô” xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ.

Flenard Whitfield rời sân sau pha úp rổ uy lực

Trận đấu giữa Hanoi Buffaloes và Nha Trang Dolphins trên sân Hoàng Mai diễn ra hấp dẫn và cân bằng đúng như kỳ vọng. Bước ngoặt diễn ra ở cuối hiệp thứ hai. Ngoại binh Flenard Whitfield bên phía Dolphins gặp chấn thương từ tình huống úp rổ dũng mãnh.

Hanoi Buffaloes và Nha Trang Dolphins khai trận ở thế cân bằng

Anh không thể di chuyển thoải mái sau khi tiếp đất và phải rời sân với bước đi tập tễnh. Do đó, Dolphins quyết định rút ngoại binh 32 tuổi khỏi phần còn lại của trận đấu.

Flenard Whitfield bị tái phát chấn thương sau pha úp rổ

Việc Flenard bất đắc dĩ rời sân khiến thế cân bằng bỗng bị phá vỡ. Ưu thế có nhiều hơn một ngoại binh được Buffaloes tận dụng ngay lập tức. Đội chủ nhà có chuỗi run (chuỗi ghi điểm liên tiếp) 8-2 để kết thúc hiệp thứ hai với tỷ số 40-33.

Hanoi Buffaloes tấn công tổng lực

Trở lại sau giờ nghỉ, Buffaloes tiếp tục gia tăng sức ép. Thiếu vắng Flenard, Dolphins không thể duy trì áp lực dưới rổ như thường lệ. Dù chơi nỗ lực, nhưng một mình Dominique Tham không thể khỏa lấp khoảng trống Flenard để lại.

Hanoi Buffaloes tận dụng cơ hội Nha Trang Dolphins thiếu ngoại binh chủ lực để tạo khoảng cách

Các ngôi sao của Buffaloes như Shane Henry, Jeffery Stubbs hay Đinh Thanh Tâm liên tiếp có những pha tấn công dồn dập ở khu vực dưới rổ. Dominique Tham và Dolphins nỗ lực phòng ngự, nhưng không thể chống trả tất cả.

Jeffery Stubbs phối hợp ăn ý với Shane Henry 

Đến cuối hiệp 4, đến lượt Dominique Tham phải rời sân. VĐV gốc Việt bị truất quyền thi đấu vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Mất 2/3 ngôi sao chủ lực, Dolphins vỡ trận và nhận thất bại 73-82.

Dominique Tham có ngày thi đấu hết công suất

Jeffery Stubbs là ngôi sao trong chiến thắng của Buffaloes. Anh lập Triple-double (3 chỉ số chính lớn hơn hoặc bằng 10) với 29 điểm, 11 rebounds (bắt bóng) và 10 kiến tạo. Không bất ngờ khi Stubbs trở thành chủ nhân của chiếc nón NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu). Ngoài ra, Henry và Tâm Đinh mỗi người đóng góp 18 điểm.

Cleveland Jackson nỗ lực nhưng không đủ để Nha Trang Dolphins vượt qua khó khăn

Về phía Dolphins, Cleveland Jackson chơi trọn vẹn 40/40 phút, ghi 26 điểm, 9 rebounds và 5 kiến tạo. Cleveland dẫn dắt hàng công Dolphins chơi hiệu quả, nhưng đội khách không có cơ hội chiến thắng trước sự đồng đều của tập thể Buffaloes.

 

Theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất về VBA tại:

https://www.facebook.com/VBA.vn