MỘT NGÀY LUYỆN TẬP THỂ LỰC CỦA CÁC CẦU THỦ VBA DIỄN RA THẾ NÀO?

Là vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, các cầu thủ cần đảm bảo một thể lực và tình trạng sức khoẻ ở mức tốt nhất. Để làm được điều đó, ngoài chế độ ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh thì một cường độ luyện tập thể lực hợp lý chính là chìa khoá cốt lõi. Vậy một ngày luyện tập của các cầu thủ VBA sẽ diễn ra thế nào?

Buổi sáng: Thể lực

Bóng rổ là môn thể thao đặc biệt yêu cầu cả tốc độ, sức mạnh và sự bền bỉ, với đặc trưng phải di chuyên liên tục giữa tấn công và phòng ngự trên 2 nửa sân. Bên cạnh các bài tập kỹ thuật và chiến thuật, các cầu thủ còn được hướng dẫn tập luyện theo chương trình tiên tiến và hiệu quả nhất được cập nhật bởi HLV nước ngoài.

Nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ trung tâm California Fitness & Yoga – Thương hiệu Fitness Quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam Trung, các cầu thủ tại VBA vẫn đang tích cực luyện tập nhằm đảm bảo một thể lực thật tốt, sẵn sàng cho các trận đấu gây cấn và quan trọng nhất mùa giải – VBA by MB Finals diễn ra vào đầu tháng 9.

Trung tâm California Fitness & Yoga là nơi các cầu thủ VBA by MB tích cực luyện tập thể lực.

Buổi chiều: Kỹ thuật và chiến thuật

Hầu hết các đội bóng tại VBA sẽ có một lịch trình tập luyện cụ thể cho các cầu thủ của mình. Nếu buổi sáng dành để tập tạ và hồi phục thể lực, thì buổi chiều hoặc tối sẽ lúc cả đội cùng nhau trải qua những bước chuyên môn để chuẩn bị tốt cho trận đấu tiếp theo như: Mổ băng, phân tích đối thủ, chạy các bài phòng ngự – tấn công, tập phản công và chống phản công,…

Các cầu thủ Saigon Heat trong một buổi tập chiến thuật.

Chính những bài tập trên sân này đã tạo ra sự hiểu nhau và gắn kết trong lối chơi của đội bóng, cũng như tạo ra môi trường luyện tập cạnh tranh giữa các cầu thủ. Để trận đấu diễn ra theo chiều hướng có lợi, các cầu thủ cần phải ghi nhớ những bài chiến thuật rất kỹ, đồng thời duy trì sức bền để theo được tốc độ các pha tấn công hay phòng thủ theo yêu cầu của HLV.

Ra đời từ năm 2007, California Fitness & Yoga trở thành thương hiệu Fitness Quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với sứ mệnh “Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Là đơn vị cung cấp các dịch vụ thể dục thể hình và yoga đẳng cấp thế giới cùng các thiết bị hiện đại nhất để tập luyện và giải trí, California Fitness & Yoga được xem là “thiên đường” luyện tập và thư giãn của tất cả các vận động viên tham dự VBA. Với hơn 30 câu lạc bộ trên toàn quốc, các thành viên của 6 đội bóng thuộc 4 thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ đều có thể dễ dàng và thuận tiện lựa chọn địa điểm phù hợp.

 

Leave a Reply

Team logo