VBA BY MB 2019 TUẦN 8 – KỊCH TÍNH NƠI “TAM MÔ, THÁCH THỨC CHO “ĐẠI BÀNG”

Tuần thi đấu thứ 8 của VBA by MB 2019 sẽ chứng kiến những trận đấu hấp dẫn để cạnh tranh ngôi đầu giữa ba đội bóng Hochiminh City Wings, by Jetstar, Saigon HeatCantho Catfish.

Thách thức cho “Anh hai Đại bàng”

Sau hai chiến thắng ấn tượng trước Thang Long Warriors ở tuần thi đấu thứ 6, những tưởng Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ một lần nữa “độc bá” vị trí dẫn đầu, thế nhưng, thất bại mới đây trước Cantho Catfish (74-80) đã khiến “Anh hai Đại bàng” một lần nữa để các đối thủ bám đuổi phía sau san bằng khoảng cách.

Tuy nhiên, trong thời điểm bước ngoặt này, đoàn quân của HLV Predrag Lukic lại đứng trước một cơ hội tăng tốc khi được chơi hai trận liên tiếp đều trước các đối thủ đang đứng ở nửa sau bảng xếp hạng như Danang Dragons (16/7) và Thang Long Warriors (18/7). Nếu như có thể “giải quyết” tốt các cuộc đối đầu này, Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ một lần nữa bứt phá và tạo cách biệt với các đối thủ cạnh tranh như Saigon Heat và Cantho Catfish.

Tuy nhiên, thách thức dành cho “Anh hai Đại bang” đó chính là việc đảm bảo tốt nền tảng thể lực khi họ sẽ phải thi đấu với cường độ 2 trận/3 ngày. Không những thế, với việc cả Danang Dragons (hiệu suất thắng 42.9% – 3/7) lẫn Thang Long Warriors (33.3% – 3/9) đều đang rất nỗ lực để góp mặt trong top 4 – vị trí đồng nghĩa với một tấm vé tham dự vòng Playoff, họ nhiều khả năng sẽ khiến đoàn quân của HLV Predrag Lukic phải trải qua những trận đấu không dễ dàng nếu muốn giành được chiến thắng.

Kịch tích cuộc đua “tam mã”

Với việc Hochiminh City Wings by Jetstar (66.7% – 6/9) sẽ phải trải qua một chặng “tourmalet” về thể lực trong tuần thi đấu thứ 8, cả Saigon Heat (66.7% – 6/9) lẫn Cantho Catfish (55.6% – 5/9) đều đang rất chờ đợi vào việc “Anh hai Đại bang” sẽ vấp ngã để vươn lên giành ngôi đầu của đội chủ sân Hồ Xuân Hương.

Cơ hội cũng sẽ mở ra với “Ông 30” và “Cá Basa” khi đối thủ sắp tới của họ chỉ là những câu lạc bộ đang nỗ lực chạy trốn khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng như Hanoi Buffaloes (20/7) và Danang Dragons (21/7). Với Hanoi Buffaloes (33.3% – 3/9), “Trâu Thủ đô” vẫn đang trong giai đoạn làm quen với những điều chỉnh chiến thuật mới từ tân HLV Lee Tao Dana và việc phải chạm trán với một Saigon Heat đang tràn đầy khí thế chiến đấu hứa hẹn sẽ là một thử thách không hề dễ dàng với đại diện đất Hà thành, dù họ có lợi thế được thi đấu tại sân nhà Bách Khoa.

Về phía Danang Dragons, nỗ lực tạo khoảng cách với hai đại diện Thủ đô của thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh sẽ đối mặt với những khó khăn thật sự khi “Rồng sông Hàn” phải liên tiếp đụng độ với hai câu lạc bộ nơi nhóm đầu, Hochiminh City Wings by Jetstar và Cantho Catfish. Đặc biệt, chuyến làm khách trước Cantho Catfish vào ngày cuối tuần sẽ được xem là thách thức lớn nhất khi đã 4 trận đấu liên tiếp, Danang Dragons vẫn chưa thể giành được chiến thắng mỗi khi hành quân đến xứ Tây đô.

Kết quả tuần thi đấu thứ 7 VBA by MB 2019 (9/7 – 14/7)

Ngày 9/7 (19h – Nhà thi đấu Cần Thơ) – Cantho Catfish 80-74 Hochiminh City Wings by Jetstar.

Ngày 11/7 (19h – Nhà thi đấu Quân Khu 5) – Danang Dragons 75-70 Thang Long Warriors.

Ngày 13/7 (17h – Nhà thi đấu Bách Khoa) – Hanoi Buffaloes 99-131 Cantho Catfish.

Ngày 14/7 (17h – Nhà thi đấu CIS) – Saigon Heat 69-52 Thang Long Warriors.

Lịch thi đấu VBA by MB 2019 tuần 8 (16/7 – 21/7)

Ngày 16/7 (19h – Nhà thi đấu Cần Thơ) – Danang Dragons vs Hochiminh City Wings by Jetstar.

Ngày 18/7 (19h – Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương) – Hochiminh City Wings by Jetstar vs Thang Long Warriors.

Ngày 20/7 (17h – Nhà thi đấu Bách Khoa) – Hanoi Buffaloes vs Saigon Heat.

Ngày 21/7 (17h – Nhà thi đấu Cần Thơ) – Cantho Catfish vs Danang Dragons.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Team logo