VBA 2019 CÔNG BỐ DANH SÁCH BẢO VỆ “PROTECTED LIST”: LIÊN TIẾP NHỮNG BẤT NGỜ

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, cả 6 đội bóng tham dự VBA 2019 đều đã công bố danh sách bảo vệ cầu thủ – “protected list” với không ít những bất ngờ.

Thang Long Warriors

Là đội bóng công bố danh sách bảo vệ sớm nhất trong mùa giải này, Thang Long Warriors đã lựa chọn 4 tay ném Justin Young, Đặng Thái Hưng, Hoàng Thế Hiển và Trương Hoàng Trung. Đáng chú ý, Justin Young được đánh giá như một trong những “bậc thầy phòng ngự” tại VBA, Đặng Thái Hưng là một trong những tiền phong nội hay nhất giải trong khi Hoàng Thế Hiển và Trương Hoàng Trung đều là các tay ném với tiềm năng phát triển rất lớn.

Với một danh sách gồm những cầu thủ đang bước vào “độ chín” của sự nghiệp, Thang Long Warriors hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm khi mùa giải mới khởi tranh. Dù vậy, với một đội hình chỉ gồm đa số gương mặt có sở trường chơi tiền phong, “Các chiến binh Khủng long” sẽ cần phải bổ sung thêm nhân sự ở vị trí hậu vệ trong kỳ Draft tới nếu muốn đến sự hoàn thiện trong cách sắp xếp đội hình.

Saigon Heat

Lựa chọn 3 cầu thủ vào danh sách bảo vệ trong mùa giải mới, Saigon Heat đã quyết định đặt niềm tin vào những gương mặt đã giúp họ thi đấu ấn tượng trong năm trước như Trần Đăng Khoa, Hồng Gia Lân và Triệu Hán Minh. Nếu như Trần Đăng Khoa được xem như “đầu tàu” ghi điểm của đội bóng thì Hồng Gia Lân cùng Triệu Hán Minh lại là các tay ném đầy kinh nghiệm và được xem như những gương mặt có khả năng “truyền lửa” cho lớp cầu thủ kế cận của “Ông 30”.

Đặc biệt, do Trần Đăng Khoa đã được xác nhận tư cách cầu thủ nội binh nên tại kỳ Draft sắp tới, đội chủ sân CIS sẽ được quyền bổ sung 2 gương mặt Việt kiều nhằm nâng cao chất lượng đội hình. Ngoài ra, với một thế hệ trẻ đầy tài năng và được bảo vệ bởi hợp đồng đào tạo dài hạn theo điều luật của VBA 2019 như Võ Kim Bản, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh hay Tim Waale, Saigon Heat đang là một trong những câu lạc bộ được đặt kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ trong mùa giải mới.

Cantho Catfish

Hy sinh lượt pick tại vòng 1 VBA Draft 2019 để đổi lấy thêm một suất bảo vệ, Cantho Catfish đã quyết định lựa chọn Tâm Đinh, Sang Đinh, Lê Hiếu Thành, Nguyễn Phú Hoàng và Nguyễn Hoàng Tú cho mùa giải mới.

Cả 5 gương mặt này đều được xem như những nhân tố quan trọng hàng đầu khi giúp đội bóng Basa chinh phục thành công chiếc cúp vô địch năm trước. Với việc giữ lại được bộ khung cầu thủ chủ chốt, đoàn quân của HLV Jordan Collins đang được đánh giá rất cao trong cuộc đua giành ngôi vương ở mùa bóng này. Dù vậy, với việc chỉ còn nắm giữ trong tay 2 lượt lựa chọn ở vòng 2 và vòng 3 tại kỳ Draft sắp tới, Cantho Catfish sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tiếp tục mang về những sự bổ sung chất lượng cho đội hình.

Danang Dragons

Trong số những đội bóng tham dự VBA 2019, Danang Dragons đang là đội bóng gặp phải nhiều khó khăn về nhân sự nhất khi lần lượt Trần Tiến Thịnh, Võ Văn Thanh, Chris Dierker và Nguyễn Hoàng Tuấn đều phải lần lượt rút lui vì những lý do khác nhau.

Trước tình hình đó, “Rồng sông Hàn” hiện chỉ dùng 2 suất bảo vệ khi điền tên Horace Nguyễn và Huỳnh Khang vào danh sách. Với Horace Nguyễn, thủ quân của Danang Dragons được xem như biểu tượng của câu lạc bộ và là “công thần” trong chức vô địch VBA 2016. Trong khi đó, Huỳnh Khang là một trong những trung phong trẻ được đánh giá rất cao xét trên mặt bằng cầu thủ nội hiện nay. Tuy nhiên, với một đội hình đang rơi vào cảnh thiếu hụt như hiện tại, đội bóng miền Trung sẽ còn rất nhiều việc phải làm tại kỳ Draft tới nếu muốn duy trì tính cạnh tranh trong mùa giải mới.

Hochiminh City Wings

Trao đổi một suất bảo vệ cầu thủ với Cantho Catfish để đổi thêm lượt pick ở VBA Draft 2019, Hochiminh City Wings chỉ có thể lựa chọn ba gương mặt trong đội hình để đưa vào danh sách. Cuối cùng, “Anh hai đại bàng” đã đưa ra quyết định với Vincent Nguyễn, Nguyễn Kỳ Quan và Phạm Thanh Tùng.

Với Vincent Nguyễn, hậu vệ 23 tuổi được xem là bản hợp đồng “bom tấn” có thể giúp Hochiminh City Wings tạo nên khác biệt mùa này, Nguyễn Kỳ Quan là tay ném có triển vọng phát triển trong tương lai thì sự xuất hiện của Phạm Thanh Tùng đã để lại không ít bất ngờ. Trung phong cao 1m88 đã có 3 mùa thi đấu cho Hanoi Buffaloes và việc anh góp mặt trong danh sách bảo vệ của đội chủ nhà thi đấu Hồ Xuân Hương hứa hẹn sẽ tạo nên những diễn biến hấp dẫn, đặc biệt tại kỳ Draft sắp tới.

Hanoi Buffaloes

Là đội bóng cuối cùng công bố danh sách bảo vệ cầu thủ, Hanoi Buffaloes đã lựa chọn Stefan Nguyễn, Henry Nguyễn, Đinh Tiến Công và Lê Ngọc Tú. Đây được xem như quyết định không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn khi cả Stefan Nguyễn cùng Henry Nguyễn đều đã khẳng định tài năng ở VBA, còn với Lê Ngọc Tú và Đinh Tiến Công, bộ đôi này luôn được xếp vào top những cầu thủ nội binh hàng đầu tại giải đấu.

Đáng chú ý, với việc có thêm lượt lựa chọn ở vòng 2 VBA Draft 2019 sau khi trao đổi với Hochiminh City Wings, Hanoi Buffaloes sẽ lại có thêm cơ hội để mang về những tay ném chất lượng và hướng đến mục tiêu chinh phục danh hiệu ở mùa giải mới.

Với sự xuất hiện của những bản danh sách bảo vệ thu hút nhiều bình luận cùng các tình tiết khó lường xảy đến trong thời gian qua, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam mùa thứ 4 hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều diễn biến hấp dẫn hơn nữa khi trong tuần tới, sự kiện được mong chờ, VBA Draft 2019 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/3.

Leave a Reply

Team logo