VBA CÔNG BỐ ĐIỀU LUẬT MỚI VỀ CÁC TRƯỜNG HỢP CHẤN THƯƠNG ĐƯỢC MIỄN BẢO VỆ

 Là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, trải qua 3 năm với nhiều thay đổi, VBA ngày càng cho thấy sức ảnh hưởng của mình đến sự phát triển nền bóng rổ nước nhà. Bằng chứng là tại VBA 2019, nhiều điều luật mới đã được bổ sung, trong đó điều luật về các trường hợp chấn thương được miễn bảo vệ là gây chú ý hơn cả.

Cụ thể, trong giai đoạn trước mùa giải, VBA sẽ công bố Danh sách chấn thương được miễn đăng ký bảo vệ. Danh sách này sẽ bao gồm các cầu thủ bị chấn thương nặng trong những mùa giải VBA trước, phải nghỉ thi đấu hoặc cần phải được điều trị bằng phẫu thuật, và đội bóng đã hỗ trợ chi phí ngoài bảo hiểm cho quá trình chữa trị và phục hồi của cầu thủ đó.

Các chấn thương sau đây sẽ được áp dụng miễn đăng ký bảo vệ:

  • Gãy xương chi trên, chi dưới.
  • Vỡ sụn chêm hoặc đứt toàn phần hoặc bán phần dây chằng chéo, gân achiles
  • Chấn thương cột sống, đốt sống lưng hoặc đốt sống cổ.
  • Các chấn thương buộc phải điều trị và tập vật lý trị liệu trên 3 tháng.

Các cầu thủ được đưa vào danh sách này có thể ký hợp đồng trực tiếp với đội bóng ngay trong mùa giải tiếp theo sau khi cầu thủ hồi phục khả năng thi đấu mà không cần phải mất 1 suất bảo vệ của đội bóng đó.

Với việc các đội bóng trong VBA đã chi trả rất nhiều chi phí cho công tác chữa trị và phục hồi của các vận động viên trong các mùa giải qua, điều luật mới này sẽ giúp thắt chặt hơn mối quan hệ giữa đội bóng và cầu thủ, khuyến khích các đội bóng đầu tư tốt nhất cho công tác điều trị chấn thương cũng như các cầu thủ có thể an tâm tập luyện và thi đấu tốt hơn mà không phải chịu nhiều lo lắng.

Leave a Reply

Team logo