THÀNH CÔNG CỦA SAIGON HEAT TẠI VBA 2018 VÀ TẦM NHÌN CỦA BAN LÃNH ĐẠO

recap playoff 1 vba 2018 game 2 saigon heat vs cantho catfish hinh 10

9 trận thắng trong 15 trận đấu vòng loại,  trong đó có 3 chiến thắng mang kịch bản “lội ngược dòng ngoạn mục” và 3 kỷ lục mới được thiết lập. Tất cả những thành tích ấy được thiết lập nên bởi một đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất VBA – Saigon Heat. Vậy những lý do nào đã tạo nên thành công ấy?

Hành trình tìm kiếm thành công bắt nguồn từ văn hóa đội bóng và nòng cốt thế hệ cầu thủ trẻ

Thực tế trên sân, những gì khán giả nhìn thấy về Saigon Heat là hình ảnh những chàng trai trẻ chơi bóng chiến đấu với tất cả sự nhiệt huyết, nỗ lực vì màu cờ sắc áo thì ở phía sau hậu trường, Ban Lãnh Đạo đội bóng cũng đã trải qua một cuộc chiến khốc liệt khác mang tên “tạo dựng văn hóa tập thể” và “chiến lược đào tạo trẻ”.

Việc thay đổi văn hóa của một đội bóng là việc không thể làm được trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, để có thể giành được những thành tích cao hơn trong tương lai thì Saigon Heat phải chấp nhận sự thay đổi. Hiểu được điều đó, Ban Lãnh Đạo của Saigon Heat đã quyết định mùa giải VBA 2018 sẽ là lúc tập trung vào việc đào tạo và phát triển thế hệ trẻ để từ đó làm nòng cốt nâng tầm đội bóng lên một tầm cao mới.

Tầm nhìn và định hướng ấy cuối cùng đã được chứng minh với những gì mà Saigon Heat đã đạt được tại VBA 2018. Các cầu thủ trẻ trong sân chơi chuyên nghiệp lần đầu tiên của mình đã thể hiện màn trình diễn đầy ấn tượng. Từng cầu thủ trong trận đấu đều mang một vai trò nhất định và họ cùng hướng đến một mục tiêu, sẵn sàng bùng cháy ngọn lửa chiến đấu. Tất cả bắt nguồn từ một nền văn hóa tập thể được gây dựng từ ban đầu, chính khoảng thời gian được sinh hoạt, tập luyện và học tập cùng nhau đã tạo nên một sợi dây kết nối giữa các cầu thủ để rồi khi ra sân, các cầu thủ hiểu ý và trao nhiều niềm tin cho nhau, tạo thành một tập thể đầy gắn kết với tinh thần chiến đấu cao độ mỗi khi vào sân. Nên nhìn vào một khía cạnh khác, dù thắng dù thua thì những bước đi đầu tiên trong việc thay đổi văn hóa của đội bóng bắt nguồn từ nòng cốt trẻ đã đạt được những thành công nhất định.

Saigon Heat tại VBA 2018 là một tập thể các cầu thủ trẻ thi đấu gắn kếvà tinh thần chiến đấu cao độ mỗi khi vào sân.

Chiến lược của Ban Huấn Luyện và chủ trương của Ban Lãnh Đạo

Để có thể trình làng một dàn lực lượng trẻ đầy ấn tượng đến thế là một chiến lược dài hơi đúng đắn của Ban Lãnh Đạo. Trước đó những thông tin về đội tuyển Jr Heat đều không được báo chí và người hâm mộ biết đến, nhưng những nhân tố trẻ này lại có màn ra mắt cổ động viên không thể tuyệt vời hơn. Lý giải về việc này, ông Connor Nguyễn đã chia sẻ: “Với đội trẻ Jr Heat chúng tôi không tập trung vào các hoạt động truyền thông cũng như đưa nhiều thông tin của đội với truyền thông, vì chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ tập trung vào việc học và tập bóng, những ánh đèn truyền thông sẽ khiến các em lơ là mà quên mất mục tiêu của mình chính là học tập và rèn luyện”.

“Không có một chiến thắng nào là điều hiển nhiên cả. Chiến thắng chỉ đến với những ai luôn kiên trì tập luyện, mài dũa để tiến bộ hơn mỗi ngày để rồi chúng ta ra sân chiến đấu với tất cả sự nhiệt huyết, lòng dũng cảm và sự tin tưởng vào đồng đội” – HLV Kyle Julius đã từng chia sẻ như vậy. Nhưng hiếm người biết được rằng, câu nói ấy không chỉ áp dụng dành riêng cho các cầu thủ mà còn là hướng đi dành cho từng cá nhân trong Ban Lãnh Đạo đội bóng, tất cả vì một mục tiêu hoàn thiện bản thân và xây dựng một tập thể tốt hơn mỗi ngày.

Dàn lực lượng trẻ đã thi đấu đầy ấn tượng tại VBA 2018 là bước đầu trong một chiến lược dài hơi của Ban Lãnh Đạo Saigon Heat.

Ban Huấn Luyện cũng như Ban Lãnh Đạo Saigon Heat đã phải luôn tin tưởng và dũng cảm trong các kế hoạch của mình. Dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, chỉ trích hay hoài nghi, họ vẫn luôn kiên trì với tầm nhìn của mình. Và để rồi giờ đây, chúng ta được chứng kiến một lứa cầu thủ đầy tài năng, không ngừng cống hiến cho các khán giả nhà hàng loạt những kỳ tích chưa từng có trong lịch sử đội bóng tại mùa giải VBA. Người hâm mộ quả bóng cam của nửa đỏ Saigon đã sống trong những giờ phút háo hức chờ đến cuối tuần để được thưởng thức bữa tiệc bóng rổ đầy hấp dẫn tại CIS. Được chứng kiến những pha đi bóng đầy lắt léo của Khoa Trần, những pha tranh chấp đầy mạnh mẽ dưới bảng rổ của Tim Waale, những thời khắc bùng nổ với các cú ném 3 điểm chính xác đầy lạnh lùng của Võ Huy Hoàn hay những tình huống xử lý “không ngại đối thủ to lớn” của Võ Kim Bản. Những cảm xúc mà Saigon Heat mang lại cho các khán giả trong mùa bóng này là không thể gói gọn được trong những câu từ. Thậm chí, có người đã ví von: “Với một tập thể lực lượng cầu thủ trẻ và nền văn hóa mà đội bóng đang gầy dựng, tuy vẫn chưa thể đi đến trận đấu cuối cùng nhưng sẽ là “một tội ác” nếu người hâm mộ Saigon Heat quay lưng lại với đội bóng”

#TrustThePlan

Leave a Reply

Team logo