VBA 2018 TUẦN 8 (31/7 – 5/8): ĐUA TRANH CĂNG THẲNG, TOP 4 VBA 2018 DẦN LỘ DIỆN

Tuần thi thứ 8 của VBA 2018 nhiều khả năng sẽ chứng kiến sự ngã ngũ của cuộc đua giành vé Playoffs.

Đội bóng đang ở thế yếu trong cuộc cạnh tranh này, Danang Dragons sẽ có trận đấu quyết định với Hanoi Buffaloes (31/7). Đặc biệt, thầy trò HLV Donte Hill bắt buộc phải giành được chiến thắng nếu như muốn nuôi hy vọng đi tiếp.

Còn với “Trâu Thủ đô”, dù sở hữu nhiều cơ hội hơn “Rồng sông Hàn”, nhưng các học trò của HLV Todd Purves sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu khó khăn. Sau khi kết thúc cuộc chạm trán với Danang Dragons, Hanoi Buffaloes sẽ có chuyến làm khách được dự báo nhiều thử thách đến sân của câu lạc bộ dẫn đầu, Cantho Catfish (4/8).

Trong khi đó, đội bóng cùng thành phố, Thang Long Warriors cũng sẽ lần lượt so tài với các đối thủ “khó nhằn”, Cantho Catfish (2/8) và Saigon Heat (5/8). Nếu giải quyết tốt những trận đấu này, đội bóng của HLV Predrag Lukic sẽ đứng trước cơ hội rất lớn để giành vé vào vòng Playoffs.

Cuối cùng, câu lạc bộ đang xếp ở vị trí nhì bảng, Saigon Heat sẽ có trận derby Sài Gòn với Hochiminh City Wings by Jetstar tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Hanoi Buffaloes sẽ gặp lại Cantho Catfish trong một trận đấu hứa hẹn có nhiều bất ngờ. 

Bước đường nào cho Danang Dragons?

Sau chuỗi kết quả không tốt ở 4 tuần thi đấu liên tiếp, từ vị thế của đội dẫn đầu, Danang Dragons giờ đây đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh một suất tham dự vòng Playoffs.

Việc chỉ phải thi đấu một trận duy nhất ở tuần 8 sẽ giúp thầy trò của HLV Donte Hill có được sự tập trung tối đa khi chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Hanoi Buffaloes. Tuy nhiên, bất lợi về thành tích đối đầu (để thua 7 trận liên tiếp) sẽ là một thách thức không nhỏ dành cho “Rồng sông Hàn” ở cuộc đối đầu tới.

Danang Dragons đối diện với tình thế khó khăn khi buộc phải thắng toàn bộ các trận còn lại.

Xác định nốt những suất còn lại vào vòng Playoffs?

Hai đội bóng Thủ đô, Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành tấm vé tham dự vòng Playoffs.

Nếu như thầy trò HLV Todd Purves vượt qua Danang Dragons trong cuộc đối đầu tới đây, cuộc đua sẽ chính thức kết thúc. Còn nếu kết quả không được như ý, Vincent Nguyễn và các đồng đội vẫn nắm trong tay quyền tự quyết khi họ còn đến 3 trận đấu trước mắt.

Đối với “Các chiến binh Khủng long”, nếu tiếp tục duy trì mạch thắng trong tuần thi đấu thứ 8, đội bóng của HLV Predrag Lukic sẽ nắm chắc suất đi tiếp.

Dù vậy, sẽ không dễ để Thang Long Warriors thực hiện được mục tiêu khi họ sẽ lần lượt so tài với hai đội bóng dẫn đầu, Cantho Catfish (2/8) và Saigon Heat (5/8) đều trên sân khách.

Thang Long Warriors đặt mục tiêu giành kết quả tốt ở các trận còn lại để đảm bảo chiếc vé vào Playoff VBA 2018.

Định hình cuộc đua top đầu

Một điểm nhấn nữa ở tuần thi đấu thứ 8 sẽ là cuộc đua nơi top đầu, khi Cantho Catfish và Saigon Heat đang cạnh tranh cho ngôi vô địch vòng bảng VBA 2018.

Đội bóng miền Tây đang nắm giữ ưu thế khi họ chỉ cần giành 2 chiến thắng trong tổng số 5 trận đấu còn lại để chính thức bảo vệ thành công ngôi đầu.

Trong khi đó, Saigon Heat sẽ phải nỗ lực trong tất cả các trận đấu còn lại và chờ đợi đối thủ vấp ngã. Dù vậy, trước mắt, Saigon Heat sẽ phải xử lý tốt hai đối thủ Hochiminh City Wings by Jetstar (2/8) và Thang Long Warriors (5/8).

Saigon Heat và Cantho Catfish đang cạnh tranh cho ngôi đầu vòng bảng VBA 2018.

Lịch thi đấu VBA 2018 Tuần 8 (31/7 – 5/8)

Ngày 31/7 (19h – Nhà thi đấu Quân Khu 5) – Danang Dragons vs Hanoi Buffaloes.

Ngày 2/8 (19h – Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương) – Hochiminh City Wings by Jetstar vs Saigon Heat.

Ngày 2/8 (19h – Nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ) – Cantho Catfish vs Thang Long Warriors.

Ngày 4/8 (17h – Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa) – Hanoi Buffaloes vs Cantho Catfish.

Ngày 5/8 (17h – Nhà thi đấu CIS) – Saigon Heat vs Thang Long Warriors.

Leave a Reply

Team logo