CHIẾN THẮNG ẤN TƯỢNG CỦA HOCHIMINH CITY WINGS BY JETSTAR – DẤU ẤN TỪ “TÂN THUYỀN TRƯỞNG”

Sau chuỗi kết quả không như ý kể từ đầu mùa, Hochiminh City Wings by Jetstar đã bất ngờ có được những màn trình diễn ấn tượng trong tuần thi đấu thứ 7.

Đặc biệt, trận đấu họ đánh bại Danang Dragons với tỷ số 107-101 chính là lần đầu tiên tại VBA 2018, “Anh hai Đại bàng” được hưởng niềm vui chiến thắng.

Thành tích đó của Hochiminh City Wings by Jetstar có công đóng góp rất lớn từ “tân thuyền trưởng” Hứa Phong Hảo, người đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đội bóng chỉ trong chưa đầy một tuần dẫn dắt.

Từ quyết định bổ nhiệm giữa mùa giải

Với khởi đầu có phần chậm chạp trong giai đoạn đầu mùa giải, Ban lãnh đạo Hochiminh City Wings by Jetstar đã có sự luân chuyển vị trí nơi băng ghế huấn luyện.

Theo đó, HLV Hứa Phong Hảo đã được bổ nhiệm trở thành nhà cầm quân mới của đội bóng, thay thế HLV Brian Rowsom, người sẽ giữ vai trò cố vấn viên.

Quyết định này đã giúp HLV Hứa Phong Hảo trở thành chiến lược gia nội đầu tiên dẫn dắt một câu lạc bộ tại VBA.

Trước đó, “tân thuyền trưởng” của Hochiminh City Wings by Jetstar đã có 15 năm gắn bó với công tác huấn luyện và tỏ ra rất “mát tay” trong công tác đào tạo trẻ.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhậm chức, thách thức chờ đợi HLV Hứa Phong Hảo và “Anh hai Đại bàng” chính là 3 cuộc đối đầu quyết định với Cantho Catfish (24/7), Danang Dragons (26/7) cùng Thang Long Warriors (29/7).

Đáng chú ý, kết quả của những trận đấu này sẽ quyết định rất lớn đến cơ hội đi tiếp vào vòng Playoffs của đội bóng chủ nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Hochiminh City Wings by Jetstar với chuỗi thất bại liên tiếp từ đầu mùa là thách thức cho HLV Hứa Phong Hảo khi vừa lên nắm đội.

Đến những chiến tích ấn tượng sau 2 trận cầm quân 

Chạm trán câu lạc bộ dẫn đầu Cantho Catfish ngay tại “đất thánh” của đối thủ, thế nhưng, Hochiminh City Wings by Jetstar đã có một trận đấu kiên cường và khiến đội bóng Basa phải “mướt mồ hôi” mới giành được chiến thắng.

Dù chưa thể khắc phục hoàn toàn những điểm yếu nơi hàng phòng ngự, tuy nhiên, tân HLV Hứa Phong Hảo đã mang đến cho đội bóng sự khởi sắc nơi mặt trận tấn công. Những cầu thủ trẻ như Lê Trần Đăng Huỳnh, Nguyễn Kỳ Quan được trọng dụng và ra sân nhiều hơn.

Quyết định bố trí cùng lúc bộ ba hậu vệ Henry Nguyễn, Corey CiliaNguyễn Huỳnh Hải trên sân giúp những pha lên bóng của “Anh hai Đại bàng” càng thêm phần nguy hiểm, đặc biệt trong những tình huống phối hợp ném 3.

HLV Hứa Phong Hảo có nhiều quyết định thay đổi làm cho Hochiminh City Wings by Jetstar thi đấu khởi sắc.

Đặc biệt, sự hiệu quả trong những điều chỉnh chiến thuật của HLV Hứa Phong Hảo được thể hiện rõ nhất trong cuộc tiếp đón Danang Dragons.

Ở trận đấu đó, Hochiminh City Wings by Jetstar đã ghi được số điểm nhiều nhất trong lịch sử đội bóng (107 điểm) và đó cũng là lần đầu tiên trong mùa giải, đội bóng chủ nhà thi đấu Hồ Xuân Hương được hưởng niềm vui chiến thắng.

Đó là ngày bộ ba Henry Nguyễn, Corey Cilia và Nguyễn Huỳnh Hải dưới sự hướng dẫn của HLV Hứa Phong Hảo đã đóng góp đến 57 điểm cho “Anh hai Đại bàng”.

Trong khi đó, tay ném chủ lực Quinton Doggett khi nhận được sự hỗ trợ từ các đồng đội cũng đã có một màn trình diễn thăng hoa khi đóng góp hơn 1/3 số điểm (38 điểm) của Hochiminh City Wings by Jetstar.

Corey Cilia và Quinton Doggett thể hiện ấn tượng trong trận thắng Danang Dragons vừa qua.

Dù rằng đây mới chỉ là chiến thắng đầu tay của câu lạc bộ miền Nam, thế nhưng, thành tích này đã giúp các cổ động viên “Anh Hai Đại bàng” có thêm niềm tin vào những kết quả sắp tới của đội bóng.

Những thay đổi mà HLV Hứa Phong Hảo mang đến cho đội bóng đã bắt đầu “gieo trái ngọt”, tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn dài và các cầu thủ Hochiminh City Wings by Jetstar cần phải giữ sự tập trung tối đa nếu muốn giành được một tấm vé góp mặt ở vòng Playoffs VBA 2018.

Leave a Reply

Team logo