DẤU ẤN CỦA GIẢI BÓNG RỔ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM

Giải được chuẩn bị tốt từ khâu tuyển chọn cầu thủ, sắp xếp lịch thi đấu đến công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế.

VBA thúc đẩy sự phổ biến của bóng rổ Việt Nam

Tại Việt Nam, bóng đá được xem là môn thể thao vua, có lượng fan đông đảo. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nhờ xây dựng theo mô hình thể thao giải trí, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) dần nhận được sự quan tâm và có sức ảnh hưởng lớn.

Là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, VBA tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê bóng rổ, đồng thời cũng là cơ hội để các cầu thủ chuyên nghiệp cọ xát và nâng cao chuyên môn. Giải được chuẩn bị tốt từ khâu tuyển chọn cầu thủ, sắp xếp lịch thi đấu đến công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế, VBA dần trở nên phổ biến, thu hút người hâm mộ.

Các trận đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam thu hút hàng nghìn người theo dõi, khác hẳn với các năm trước.

Các khán đài tại VBA lấp đầy khán giả

Theo thống kê, tại mùa giải đầu tiên vào năm 2016, số khán giả đến sân theo dõi các trận đấu là 50.000 lượt. Sang 2017 là 70.000 lượt và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong mùa giải thứ ba này.

Bên cạnh việc “kéo” khán giả đến sân, VBA còn thu hút lượng lớn người hâm mộ quan tâm, theo dõi qua các kênh truyền thông và Youtube. Đi cùng sự ảnh hưởng của mạng xã hội, các hoạt động xuyên suốt mùa giải được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng tại các website, fanpage chính thức.

Theo giới chuyên môn, sức ảnh hưởng của VBA là một trong những tác nhân thúc đẩy sự phổ biến của môn bóng rổ. Nếu tiếp tục duy trì và phát huy điểm sáng trên, bóng rổ tại Việt Nam có thể trở thành môn thể thao được yêu thích thứ hai, sau bóng đá.

Bóng rổ sẽ trở thành môn thể thao được yêu thích thứ hai sau bóng đá tại Việt Nam.

VBA đón thêm nhà tài trợ mới

Qua ba năm tổ chức, VBA cũng thu hút sự đầu tư lớn từ các nhà tài trợ. Trong đó, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) là một trong những đối tác lâu dài, hỗ trợ các hoạt động của giải.

Đại diện MBBank cho biết luôn quan tâm, chú trọng các hoạt động văn hóa xã hội và mong được đồng hành với VBA để xây dựng sân chơi thể thao lành mạnh, hấp dẫn cho giới trẻ Việt. Qua đó đơn vị mong muốn gia tăng tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ.

MB Bank là một trong những nhà tài trợ góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của VBA.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, MBBank còn quan tâm các hoạt động bên lề bằng cách trao cho người hâm mộ những phần quà thiết thực khi tham gia trò chơi trên mạng. Khi đến sân theo dõi các trận đấu, khán giả còn có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn khác.

Leave a Reply

Team logo