VBA 2018 TUẦN 7 (24/7 – 29/7) – HANOI BUFFALOES ĐỐI ĐẦU THÁCH THỨC, DANANG DRAGONS ĐỨNG TRƯỚC THỜI CƠ

Sau một tuần thi đấu thăng hoa với chuỗi 2 chiến thắng liên tiếp, Hanoi Buffaloes sẽ phải đối đầu với những thử thách mới khi lần lượt chạm trán đối thủ cùng thành phố, Thang Long Warriors (24/7) và đội bóng đầu bảng, Cantho Catfish (28/7).

Còn với Danang Dragons, thầy trò HLV Donte Hill đang đứng trước cơ hội không thể tuyệt vời hơn để trở lại với cuộc đua giành suất tham dự vòng Playoffs khi chỉ phải đụng độ với các câu lạc bộ đang không có phong độ tốt, Hochiminh City Wings by Jetstar (26/7) và Saigon Heat (29/7).

Về phía “Anh hai Đại bàng”, sau khi bổ nhiệm HLV Hứa Phong Hảo lên đảm nhiệm vị trí “thuyền trưởng”, “con tàu” Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ phải đối đầu với những “cơn sóng dữ” mang tên Cantho Catfish (24/7) và Danang Dragons (26/7).

“Gian nan thử sức” Hanoi Buffaloes

Dù phải thi đấu liên tiếp hai trận sân khách khi chạm trán với Hochiminh City Wings by Jetstar và Saigon Heat, thế nhưng, “Trâu Thủ đô” vẫn thi đấu thăng hoa để giành chiến thắng với các tỷ số 85-75 và 77-71.

Những kết quả thuận lợi đó đã giúp Hanoi Buffaloes vươn lên vị trí thứ 2 với tỷ lệ thắng 66.7%. Họ hiện chỉ còn cách “ngai vàng” của Cantho Catfish một khoảng cách không xa khi đội bóng đang đạt hiệu suất 88%.

Nếu như tiếp tục “giải quyết” tốt hai trận đấu trong tuần, thầy trò HLV Todd Purves hoàn toàn có thể áp sát ngôi đầu và giành lấy vị trí thứ nhất từ tay đối thủ trong khoảng thời gian tới.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, “Trâu Thủ đô” sẽ phải vượt qua hai thử thách khó chịu mang tên Thang Long Warriors (24/7) và Cantho Catfish (26/7).

Chạm trán Thang Long Warriors tại nhà thi đấu Đại học Bách Khoa, Hanoi Buffaloes sẽ phải tìm ra cách xuyên phá hàng phòng ngự kiên cố nhất tại VBA 2018 (chỉ để thua 69.5 điểm/trân). Và dù đã từng hai lần đánh bại “Các chiến binh Khủng long”, thế nhưng đó chưa bao giờ là những trận đấu dễ dàng dành cho thầy trò HLV Todd Purves.

Chỉ sau đó 3 ngày, đội bóng Thủ đô sẽ có chuyến làm khách khó khăn đến sân của câu lạc bộ đầu bảng, Cantho Catfish. Trong lần so tài trước, dù là đội chơi lấn lướt hơn thế nhưng Hanoi Buffaloes lại phải là đội nhận thất bại khi không thể ngăn cản những pha tấn công bùng nổ của đối thủ trong khoảng thời gian cuối.

Tái ngộ kỳ này, các học trò của HLV Todd Purves hiểu rằng họ sẽ chẳng còn cơ hội nào tuyệt vời hơn để có thể giành lấy ngôi đầu của đối thủ và chiến thắng sẽ là mục tiêu tối thượng của “Trâu Thủ đô” trong cuộc đối đấu này.

Danang Dragons và cơ hội bứt phá

Chuỗi kết quả không như ý kéo dài suốt 3 tuần vừa qua đã khiến Danang Dragons từ vị trí thứ nhất nay đã văng ra khỏi nhóm đua tranh Playoffs. “Rồng sông Hàn” hiện tại đang xếp ở vị trí thứ 5 với tỷ lệ thắng 33%.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Donte Hill đang đứng trước cơ hội rất lớn để tìm lại vị thế đã mất khi chỉ phải chạm trán hai đội bóng đang không có phong độ tốt, Hochiminh City Wings by Jetstar và Saigon Heat.

Với “Anh hai Đại bàng”, họ ngày càng xa rời một tấm vé góp mặt tại vòng đấu loại trực tiếp khi Henry Nguyễn và các đồng đội vẫn chưa giành được chiến thắng nào từ đầu mùa.

Trong khi đó, với Saigon Heat, từ uy thế của “kẻ thách thức số một cho ngôi vị dẫn đầu”, “Ông 30” đã rơi xuống vị trí thứ 3 (hiệu suất thắng 60%) sau những trận đấu không tốt ở tuần thi đấu thứ 5.

Do đó, nếu đánh bại hai đối thủ này, Danang Dragons sẽ đứng trước cơ hội rất lớn để trở lại với cuộc đua tham dự vòng Playoffs VBA 2018.

Lịch thi đấu VBA 2018 Tuần 7 (24/7 – 29/7)

Ngày 24/7 (19h – Nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ) – Cantho Catfish vs Hochiminh City Wings by Jetstar.

Ngày 24/7 (19h – Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa) – Hanoi Buffaloes vs Thang Long Warriors.

Ngày 26/7 (19h – Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương) – Hochiminh City Wings by Jetstar vs Danang Dragons.

Ngày 28/7 (17h – Nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ) – Cantho Catfish vs Hanoi Buffaloes.

Ngày 29/7 (17h – Nhà thi đấu Đại học Sư Phạm) – Thang Long Warriors vs Hochiminh City Wings by Jetstar.

Ngày 29/7 (19h – Nhà thi đấu CIS) – Saigon Heat vs Danang Dragons.

Leave a Reply

Team logo