VBA 2018 GAME 7: HANOI BUFFALOES – THANG LONG WARRIORS (26/6) – TÁI NGỘ DERBY, CƠ HỘI KHẲNG ĐỊNH SỨC MẠNH

 

Mùa giải năm ngoái, Thang Long Warriors có thể được xem là một “khắc tinh” thật sự với đội bóng cùng thành phố Hanoi Buffaloes, sau 5 lần chạm trán, “Các chiến binh Khủng long” đều là đội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, ở lần tái ngộ này, vị thế của hai đội bóng giờ đã khác. “Trâu Thủ đô” đã tìm ra cách vượt qua đối thủ khi đánh bại Thang Long Warriors trong cuộc đối đầu gần nhất ở Preseason. Đoàn quân của HLV Todd Purves cũng vừa giành được chiến thắng đầu tiên tại VBA 2018 trước Hochiminh City Wings by Jetstar (88-62).

Trong khi đó, những nhà đương kim vô địch lại đối mặt với một số vấn đề khó khan, đặc biệt là việc họ phải thay HLV ngay giai đoạn mở đầu. Với khoảng thời gian chuẩn bị gấp rút, tân HLV Predrag Lukic sẽ còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn đưa Thang Long Warriors trở lại với phong độ của những nhà đương kim vô địch.

Hanoi Buffaloes – Dàn nội binh “khủng” và điểm tựa Mike Bell

Sau hai trận đã đấu tại VBA 2018, Hanoi Buffaloes gây ấn tượng bằng phong độ thăng hoa của dàn cầu thủ nội binh. Cụ thể, Đinh Tiến Công (đóng góp 11.5 điểm), Nguyễn Thành Đạt (17 điểm) và Lê Ngọc Tú (11.5 điểm) đều đang sở hữu tỷ lệ ghi điểm hiệu quả.

Nếu như Đinh Tiến Công tỏ ra nguy hiểm ở cự ly trung bình, Lê Ngọc Tú xuất sắc trong các tình huống đột phá thì Nguyễn Thành Đạt lại cho thấy độ chính xác đáng nể trong các tình huống ném 3. Cùng với đó, HLV Todd Purves còn sở hữu ba mũi giáp công đáng gờm khác, đó là bộ đôi tay ném Việt kiều Vincent Nguyễn, Stefan Nguyễn cùng trung phong giàu kinh nghiệm Mike Bell.

Trận đấu tới, vai trò của Mike Bell sẽ cực kỳ quan trọng khi anh sẽ có nhiệm vụ phải ngăn cản bộ đôi “big man” nguy hiểm, Jaywuan Hill và Justin Young bên phía Thang Long Warriors. Trong những trận đấu đã qua, trung phong người Mỹ cho thấy anh là một cầu thủ toàn diện với các thống kê ghi điểm (17 điểm), kiến tạo (4.5), rebounds (17) và đánh chặn (3.5 blocks) vô cùng xuất sắc. Ngoài ra, sự năng nổ của Stefan Nguyễn cùng khả năng kiểm soát thế trận hiệu quả của Vincent Nguyễn, hứa hẹn sẽ là một mắt xích quan trọng giúp Hanoi Buffaloes có thể vượt qua đối thủ trong trận tới.

Thang Long Warriors – Xây lại khí thế

Sau những kết quả không tốt gần đây, đội bóng của HLV Predrag Lukic đang rất cần một chiến thắng nhằm xốc lại tinh thần và xây lại khí thế, vốn đã bị tổn thương trong khoảng thời gian qua.

Với việc bộ đôi trụ cột Jaywuan Hill, Justin Young vẫn chưa tìm được cảm giác ghi điểm tốt nhất (chỉ đạt hiệu suất ném 36 và 35%), sẽ không dễ để Thang Long Warriors có thể nghĩ đến việc đánh bại đội bóng cùng thành phố.

Tuy nhiên, “Các chiến binh Khủng long” vẫn sở hữu trong đội hình những nhân tố nguy hiểm khác. Đó là một Tô Quang Trung với phong độ rất tốt (ghi trung bình 16.5 điểm), Trương Hoàng Trung đang không ngừng hoàn thiện cùng một Ngô Tuấn Trung luôn mang đến những tình huống phòng ngự “máu lửa”.

Ngoài ra, trên băng ghế dự bị của Thang Long Warriors cũng không thiếu những lựa chọn gây bất ngờ. Họ có thể sử dụng Đặng Thái Hưng, với thể hình lý tưởng cùng khả năng phòng ngự ấn tượng để khóa chặt mũi nhọn Stefan Nguyễn bên phía Hanoi Buffaloes. Đỗ Xuân Nam với sự cơ động cùng những tình huống kèm người khó chịu cũng có thể được đưa vào sân khi Thang Long Warriors cần hạn chế các pha lên bóng của “Trâu Thủ đô”.

Với một lực lượng hùng hậu, nếu như HLV Predrag Lukic có thể kết hợp một cách hiệu quả nhất những nhân tố trong đội hình, “Các chiến binh Khủng long” hoàn toàn có thể nghĩ đến việc “phục thù” Hanoi Buffaloes trong trận derby Thủ đô.

Trận đấu Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors sẽ diễn ra vào lúc 19:00 ngày 26/06/2018 tại NTD ĐH Bách Khoa.

Leave a Reply

Team logo