VBA 2018 GAME 6: HOCHIMINH CITY WINGS BY JETSTAR – HANOI BUFFALOES (24/6) – NỖ LỰC CỦA “ANH HAI ĐẠI BÀNG”

Hochiminh City Wings by Jetstar đang rất khao khát tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại VBA 2018, và việc được chơi tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương trong lượt trận cuối tuần sẽ là cơ hội tuyệt vời để “Anh hai Đại bàng” thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, thách thức cho đoàn quân của HLV Brian Rowsom sẽ rất lớn, khi đối thủ của họ là một Hanoi Buffaloes được đánh giá rất cao về tư duy chiến thuật và khả năng tổ chức đội hình.

Hochiminh City Wings by Jetstar – Khi niềm kiêu hãnh bị tổn thương

Chuẩn bị hành trang cho VBA 2018, Hochiminh City Wings by Jetstar đã đưa về nhà thi đấu Hồ Xuân Hương rất nhiều những tân binh ấn tượng. Tiêu biểu có thể kể đến như Corey Cilia, Quinton Doggett hay Nguyễn Huỳnh Hải.

Tuy nhiên, một lần nữa, các kết quả lại không chiều theo nguyện vọng của “Anh hai Đại bàng”. Thời điểm hiện tại, đội bóng của HLV Brian Rowsom vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong mùa giải. Dù vậy, khi niềm kiêu hãnh bị tổn thương, Hochiminh City Wings by Jetstar hứa hẹn sẽ mang đến một “diện mạo” khác và họ sẽ làm tất cả những gì có thể nhằm đánh bại Hanoi Buffaloes trong trận đấu cuối tuần.

Nếu như Corey Cilia kịp trở lại ở cuộc đối đầu với đội bóng Thủ đô, “Anh hai Đại bàng” sẽ sở hữu một hàng “backcourt” hùng mạnh khi cả Henry Nguyễn, Nguyễn Huỳnh Hải cùng Corey Cilia đều rất cơ động và sở hữu khả năng ném 3 tuyệt vời. Họ sẽ trở thành đối trọng với dàn hậu vệ kinh nghiệm và linh hoạt bên phía Hanoi Buffaloes, dẫn đầu bởi Vincent Nguyễn, Nguyễn Thành Đạt và Nguyễn Tiến Dương.

Trong khi đó, ở cuộc chiến dưới rổ, Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ chiếm được phần nào lợi thế khi cặp đôi Lê Công Tuấn Anh – Quinton Doggett đang có phong độ tốt. Họ đã đóng góp trung bình 38 điểm và 19.5 rebounds cho “Anh hai Đại bàng”.

Hanoi Buffaloes – Quyết xây dựng lại “lá chắn thép”

Trước thềm cuộc đối đầu với Saigon Heat tại nhà thi đấu Bách Khoa, Hanoi Buffaloes chính là đội bóng có khả năng phòng ngự hiệu quả nhất VBA khi chỉ để thua trung bình 61.5 điểm (ít nhất giải). Tuy nhiên, sau khi trận đấu với “Ông 30” khép lại, đội bóng Thủ đô đã để đối thủ ghi đến 96 điểm và hiện tại, Hanoi Buffaloes chính là đội bóng để thua điểm nhiều nhất tại VBA 2018.

Với một HLV coi trọng chiến thuật phòng ngự như Todd Purves, đây là một con số đáng báo động và nhà cầm quân người Mỹ sẽ cần phải có những biện pháp xiết chặt lại đội hình trong trận đấu tới. Do Hochiminh City Wings by Jetstar đang sở hữu trong đội hình cặp “big man” nguy hiểm Lê Công Tuấn Anh – Quinton Doggett, Hanoi Buffaloes sẽ cần phải tìm ra phương án ngăn chặn cặp đôi này.

Nếu như Stefan Nguyễn kịp trở lại, HLV Todd Purves sẽ có trong tay một cầu thủ vừa có khả năng ghi điểm hiệu quả, vừa sở hữu thể hình ấn tượng đủ để thực hiện ý đồ phong tỏa khu vực dưới rổ. Ngoài ra, “Trâu Thủ đô” còn có thể luân phiên sử dụng Phạm Thanh Tùng và Phạm Đức Kiên, những trung phong đã từng gây ấn tượng trong mùa giải năm ngoái.

Với sự lựa chọn phong phú về nhân sự, cùng những điều chỉnh chiến thuật hợp lý của HLV Todd Purves, các cổ động viên Hanoi Buffaloes đang trông đợi rằng, đội bóng sẽ xây dựng lại “lá chắn thép” chắc chắn nơi hàng phòng ngự và giành chiến thắng trước Hochiminh City Wings by Jetstar trong cuộc chạm trán cuối tuần.

Trận đấu thứ 6 của VBA 2018 sẽ diễn ra vào lúc 17:00 ngày 24/06/2018 tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Leave a Reply

Team logo