VBA 2018 GAME 4: HANOI BUFFALOES – SAIGON HEAT (19/6) – TIẾP ĐÀ CHIẾN THẮNG

Cả hai đội bóng đang đạt phong độ tốt, Hanoi Buffaloes và Saigon Heat sẽ có cuộc đối đầu để phân định thắng thua vào ngày 19/6.

Hanoi Buffaloes – Kẻ bất bại tại Preseason

Kết thúc loạt trận Preseason, Hanoi Buffaloes cùng với Cantho Catfish chính là hai đội bóng duy nhất giữ được thành tích bất bại. Trong đó, Hanoi Buffaloes gây ấn tượng bởi khả năng phòng ngự chắc chắn cùng những tình huống chớp thời cơ tuyệt vời.

Cụ thể, sau hai trận đã đấu, đoàn quân của HLV Todd Purves chỉ để thua trung bình 61.5 điểm (ít nhất giải), đồng thời, họ cũng dẫn đầu VBA Preseason ở chỉ số “blocks” (chặn bóng) với trung bình 5.5 blocks. Về khả năng tận dụng cơ hội, Hanoi Buffaloes cũng tỏ ra cực kỳ sắc bén khi họ có đến 19.5 điểm/trận nhờ vào những tình huống phản công nhanh (đứng đầu giải).

Với khả năng phân phối bóng hiệu quả của Vincent Nguyễn, những pha đột phá bất ngờ của “Song Tú”, Stefan Nguyễn – Lê Ngọc Tú cùng các tình huống kiểm soát bảng rổ xuất sắc của Mike Bell, “Trâu Thủ đô” đang sở hữu một đội hình toàn diện với những phương án tấn công đa dạng.

Ngoài ra, các nhân tố trên băng ghế dự bị của Hanoi Buffaloes cũng luôn tiềm ẩn khả năng gây bất ngờ, tiêu biểu có thể kể đến Nguyễn Tiến Dương với những pha ném 3 xuất sắc hay Phạm Thanh Tùng với khả năng tranh chấp mạnh mẽ.

Nếu các tay ném của Hanoi Buffaloes tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại, đoàn quân của HLV Todd Purves hoàn toàn có thể vượt qua Saigon Heat ở trận đấu tới và giữ được thành tích bất bại của mình.

Saigon Heat – Chờ “tam tấu” tỏa sáng

Sau thất bại trước Cantho Catfish ở trận khai màn Preseason, Saigon Heat đã có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ khi họ vừa giành được hai chiến thắng liên tiếp gần đây.

Chìa khóa dẫn đến những màn thể hiện ấn tượng của “Ông 30” nằm ở sự xuất hiện của hai tân binh, Tavarion Nix và Triệu Hán Minh. Cặp đôi này đã hợp cùng với hậu vệ Trần Đăng Khoa, tạo thành một “tam tấu” vô cùng lợi hại trên mặt trận tấn công.

Khi cùng góp mặt trong đội hình chính, bộ ba nói trên ghi được trung bình 68 điểm/trận, trong đó, Trần Đăng Khoa đóng góp 27 điểm, Tavarion Nix, 26.5 điểm còn Triệu Hán Minh có 14.5 điểm. Tuy nhiên, đối đầu với một Hanoi Buffaloes vốn chắc chắn trong phòng ngự, đó sẽ là một “liều thuốc thử nặng đô” cho khả năng tấn công của “Ông 30”.

Dù vậy, lịch sử đang ủng hộ đội bóng của HLV David Singleton khi họ có được thành tích bất bại mỗi khi chạm trán với Hanoi Buffaloes ở mùa giải VBA 2017. Vì thế, các cổ động viên của Saigon Heat hoàn toàn có quyền hy vọng vào việc, “Ông 30” sẽ nối dài thêm chuỗi chiến thắng sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu ở nhà thi đấu Bách Khoa vang lên.

Trận đấu thứ 4 của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) mùa giải 2018 sẽ được diễn ra vào lúc 19:00 ngày 19/06/2018 tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa. Cùng lúc đó là cuộc chạm trán giữa Hochiminh City Wings by Jetstar và Danang Dragons tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Leave a Reply

Team logo