HCMC WINGS VÀ THANG LONG WARRIORS CÔNG BỐ HUẤN LUYỆN VIÊN CHUẨN BỊ CHO MÙA GIẢI MỚI

Để chuẩn bị cho mùa giải sắp khởi tranh, mới đây hai trong số sáu đội tham dự VBA 2018HCMC WINGSTHANG LONG WARRIORS đã công bố bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng mới.

Sau tuyên bố chia tay Thang Long Warriors của HLV Lee Tao Dana vào tháng 12 năm ngoái, cuối cùng vị trí thuyền trưởng của nhà vô địch VBA 2017 cũng đã có chủ. Matt Skillman, HLV người Mỹ với kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia như: Mỹ, Mexico, Bahrain, Trung Quốc, Qatar,.. sẽ chính thức dẫn dắt “Các chiến binh khủng long” từ mùa giải 2018.

Với biệt danh “Coach Skillz”, HLV Skillman được kì vọng sẽ giúp các cầu thủ Thang Long Warrior cải thiện và phát triển kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu một các tốt nhất.

Trước khi đến với Warriors, “Coach Skillz” từng giữ vị trí HLV trưởng của Đội tuyển Bóng rổ Quốc gia Qatar. Ông cũng có 2 năm làm việc tại Trung Quốc với Shanxi Brave Dragons, đội bóng hiện đang thi đấu tại giải nhà nghề Trung Quốc (CBA). Thành tích dẫn dắt của HLV Skillman cũng rất ấn tượng với 176 thắng – 56 thua (tỉ lệ chiến thắng lên đến 75%).

Matt Skillman – Tân HLV của đội Thang Long Warriors tai VBA 2018.

Về phía HCMC Wings, vị “thuyền trưởng” mới thay thế người tiền nhiệm Ricky Magallanes trong mùa giải VBA 2018 sẽ là ông Brian Rowsom, cựu cầu thủ từng thi đấu 3 mùa tại NBA.

Với kinh nghiệm từng làm việc và thành công tại những giải bóng rổ mang tính canh tranh cao như Qatar, Nhật Bản, Bahrain,… HLV Brian được đánh giá rất cao ở khả năng thay đổi và nâng tầm một đội bóng chỉ trong thời gian ngắn. Khi còn dẫn dắt Oita Heat Devils của Nhật Bản, ông đã mang về cho đội đến 25 chiến thắng trong mùa giải 2009 – 2010, trong khi mùa trước họ chỉ mới thẳng có 8 trận. Đến với AL Ahli của Qatar, ông đã khiến mọi người ngỡ ngàng khi giúp cả đội tiến thẳng đến lượt trận Playoffs dù mùa trước họ chỉ đứng ở top cuối BXH. Đặc biệt ông từng giành chức vô địch Giải bóng rổ hạng nhất của Nhật Bản – NBL cùng CLB Toshiba Brave Thunders mùa giải 2015 – 2016

Những thành tích ấn tượng của HLV Brian Rowsom.

Thành tích huấn luyện ấn tượng, kinh nghiệm dẫn dắt những đội bóng hàng đầu của vị HLV mới, HCMC Wings có quyền tin tưởng vào một mùa giải thành công với những thay đổi tích cực ở tất cả mọi mặt.

Leave a Reply

Team logo