VBA DRAFT 2018 – TOP NHỮNG LƯỢT PICK GÂY NHIỀU SỰ NGẠC NHIÊN NHẤT

Bên cạnh những lượt pick đầy chất lượng, tại VBA Draft 2018, đã có những lựa chọn vô cùng bất ngờ, hay có thể nói là một “kịch bản” nằm ngoài mọi “kịch bản”. Sau đây VBA xin đề xuất top 3 lựa chọn khiến cộng đồng bóng rổ vừa ngạc nhiên lại vừa háo hức vì những chiến thuật sắp tới của các huấn luyện viên tài ba.

Hanoi Buffaloes – #4 pick Nguyễn Tiến Dương

Sau phi vụ trade Hoàng Ca và đổi về lượt pick thứ 4 của Cantho Catfish, những tưởng HLV Todd Purves sẽ chọn về cho đội hình một gương mặt mới với những lợi thế về thể hình bổ sung cho lực lượng đã quá “mỏng cơm” của Hanoi Buffaloes. Nhưng đi ngược lại với những dự đoán ấy, cựu HLV đội tuyển quốc gia đã trao niềm tin dành cho Nguyễn Tiến Dương – cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc tại Sea Games 29 nhưng lại đánh mất chính mình tại VBA sau đó. Mọi bình luận đều chung một cảm xúc khó hiểu và thắc mắc cho quyết định này. Tuy nhiên, với bản lĩnh và phong cách thi đấu lì lợm của Tiến Dương, anh chắc chắn sẽ biết phải làm gì để không phụ lòng người thầy đã dành trọn một lượt pick cho mình. Vì thế, hình ảnh Nguyễn Tiến Dương của VBA 2018 chắc chắn sẽ là rất khác so với 2017.

Hochiminh City Wings – #14 Phạm Thanh Tùng

Việc pick Phạm Thanh Tùng, cầu thủ đã từng khoác áo Hanoi Buffaloes trong 2 mùa VBA trước là một bước đi hoàn toàn nằm ngoài dự đoán và là một lượt lựa chọn đầy thú vị của đội quân đến từ Hochiminh City Wings. Nếu Phạm Thanh Tùng (Tùng Chika) chính thức khoác áo Hochiminh City Wings sẽ đánh dấu một loạt những cột mốc đầy thú vị. Lần đầu tiên trong đội hình Hochiminh City Wings có sự phục vụ của một cầu thủ đến từ miền Bắc. Mảnh đất Sài Gòn sẽ lại chào đón Tùng Chika 4 năm sau lần cuối cùng anh khoác áo Saigon Heat thi đấu tại đấu trường ABL. Và đặc biệt nhất, khán giả sẽ được chứng kiến màn trình diễn giữa bộ đôi trung phong tốt nhất hiện nay của Việt Nam: Lê Công Tuấn Anh và Phạm Thanh Tùng. Lượt pick này tạo ra quá nhiều viễn cảnh cho tương lai, tạo ra quá nhiều dự đoán cho nước cờ tiếp theo. Khán giả lại có dịp để chờ đợi cho một kịch bản hấp dẫn tiếp theo ở phi vụ này.

Danang Dragons – #13 Đàm Huy Đại

Danang Dragons ở lượt pick cuối cùng tạo ra ít nhiều ngạc nhiên khi lựa chọn lão tướng Đàm Huy Đại. Bất lợi về tuổi tác cũng như ảnh hưởng chấn thương từ mùa giải năm ngoái, anh vẫn được Danang Dragons lựa chọn sánh vai cùng đội hình với quá nhiều sao mai. Nhớ lại với tình hình Draft Pool khi đó, ở lượt pick của mình, Danang Dragons vẫn còn nhiều lựa chọn khác với những gương mặt sáng giá hơn tuy nhiên đội bóng sông Hàn vẫn trao niềm tin vào Đàm Huy Đại. Có thể ở mùa giải sắp tới, Huy Đại sẽ đóng một vai trò mới trong đội hình, một người đủ bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc để dẫn dắt dàn cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng của Danang Dragons. Đây hứa hẹn là một mùa giải đáng nhớ của Đàm Huy Đại cũng như đối với các fans hâm mộ trung thành của Danang Dragons.

Leave a Reply

Team logo