Đã một tuần trôi qua kể từ sự kiện VBA Draft 2018 mang lại nhiều cảm xúc cho fans hâm mộ trái bóng cam. Nếu có thể dùng phép so sánh để đánh giá về sự kiện VBA Draft 2018 sẽ là không ngoa nếu so sánh nó như một bộ phim đầy kịch tính, chỉ khác một điều VBA Draft năm nay lại có phần hấp dẫn hơn hẳn do “kịch bản” hoàn toàn ngoài mọi dự đoán.

Bài viết hôm nay, VBA sẽ đưa ra Top những lượt pick được đánh giá là chất lượng nhất – xét riêng về khía cạnh tầm ảnh hưởng của cầu thủ và lực lượng tương quan của đội bóng.

Top những lượt pick đầy chất lượng đủ sức tạo thổi một làn gió mới đến đội bóng và cả VBA

Danang Dragons – #1 pick Chris Dierker

Không thể bỏ qua Chris Dierker, cầu thủ đã tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và sự chú ý của fans trước khi VBA Draft 2018 diễn ra. Với lợi thế lượt pick đầu tiên, sẽ là một “phi vụ phung phí của thế kỷ” nếu Danang Dragons không lựa chọn Chris. Xét ở tất cả mọi mặt, cầu thủ trẻ này sẽ là một nhân tố không những phù hợp mà còn là quá cần thiết cho Danang Dragons trong việc tái thiết đội hình ở mùa giải mới. Với dàn đội hình được bảo vệ có độ tuổi trung bình chỉ dừng ở con số 22 tuổi, Danang Dragons cần một nhân tố đặc biệt để đủ sức vực dậy đội bóng cũng như mang lại một làn gió mới trong lối đánh của đội bóng duy nhất đến từ miền Trung.

Hanoi Buffaloes – #3 pick Stefan Nguyen

Sau 2 mùa giải đều gặp phải những bất lợi không may thậm chí có lúc phải thi đấu với chỉ một cầu thủ Heritage trong đội hình, HLV Todd Purves đã rất quyết tâm khi dành cho riêng mình một lượt pick đầy chất lượng – Stefan Nguyễn Tuấn Tú. Cầu thủ sở hữu chiều cao 1,92m được kỳ vọng sẽ tạo nên sự đa dạng trong khâu tổ chức tấn công của các chú Trâu Hà Nội khi anh có thể thi đấu tốt ở vị trí số 2, số 3 và góp phần tạo nên bức tường thành vững chắc trong khu vực phòng thủ dưới bảng rổ. Tất cả những gì mà các fans của Hanoi Buffaloes mong mỏi bây giờ là được chứng kiến bộ đôi Stefan và Vincent cùng nhau tỏa sáng (về tài năng lẫn nhan sắc) trong cả mùa giải để giúp các chú Trâu có thể tiến xa hơn ở mùa giải sắp tới.

Saigon Heat – #5 pick Trần Đăng Khoa

Sau 4 lượt pick đầu tiên, cái tên Heritage sáng giá còn lại không ai khác ngoài Mr. Wiggle – Trần Đăng Khoa. Vì thế, đại diện đội bóng Ông 30 đã không bỏ phí cơ hội này khi ngay lập tức gọi tên anh trong lượt pick thứ 5. Phi vụ tái hợp giữa Saigon Heat và Khoa “Xù” là một kết thúc viên mãn cho cả hai. Mr. Wiggle bây giờ đã chững chạc hơn, lì lợm hơn và trưởng thành hơn rất nhiều và một lần nữa quay về lại với nơi anh đã bắt đầu, về với nơi đã gây dựng nên tên tuổi của anh. Còn về phía Saigon Heat, chính sự góp mặt của Khoa trong đội hình sẽ giúp Việt Arnold thoải mái hơn cũng như tạo cơ hội cho chàng thủ lĩnh Saigon Heat tìm lại chính mình với những pha bóng bùng nổ mang đậm thương hiệu của anh.

Thang Long Warriors – #18 pick Ngô Tuấn Trung

Ngô Tuấn Trung chính là mảnh ghép hoàn hảo còn thiếu trong đội hình đã quá vững chắc vòng trong của Thang Long Warriors. Còn nhớ ở mùa giải trước, Thang Long Warriors từng bị đánh giá là đội bóng chỉ biết ném và rebound thì với sự có mặt của tay chuyền xuất sắc như Tuấn Trung, lực lượng của Thang Long Warriors sẽ trở nên đồng đều hơn ở cả 3 tuyến. Ngoài ra, sự thân thiết trước đây giữa bộ 3 Tuấn Trung – Justin YoungJaywuan Hill (khả năng cao sẽ tiếp tục khoác áo Thang Long Warriors) chính là chất xúc tác quan trọng giúp cầu thủ kỳ cựu này đẩy nhanh tiến độ hòa nhập với những người đồng đội mới.

Leave a Reply

Team logo