BOM TẤN CHUYỂN NHƯỢNG ĐẦU TIÊN CỦA VBA ĐÃ NỔ – HOÀNG CA CHÍNH THỨC ĐẦU QUÂN CHO CANTHO CATFISH

Theo thông tin chính thức từ Ban Chuyên Môn của VBA, Hanoi BuffaloesCantho Catfish đã là hai đội đầu tiên đạt được thỏa thuận Trade (trao đổi) thành công trước thềm diễn ra Draft Day 2018. Điều này có nghĩa, Cantho Catfish sẽ có sự phục vụ của cầu thủ Nguyễn Phú Hoàng cho mùa giải VBA 2018 và thay vào đó, Hanoi Buffaloes sẽ nhận được lượt pick (lượt lựa chọn cầu thủ) thứ 4 trong sự kiện Draft Day vào tuần sau.

Như vậy, với lượt Trade lần này. Hanoi Buffaloes sẽ có hai lượt pick liên tục ở vòng Draft đầu tiên với lượt thứ 3 và thứ 4. Còn về phía Cantho Catfish, họ sẽ không có lượt pick nào trong vòng đầu nhưng lại có trong tay chữ ký của chàng cầu thủ dẫn bóng mang áo số 10 đến từ đất Hà Thành.

Tin tức này chắc chắn sẽ khiến cho các fans Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish vỡ òa những cảm xúc trái ngược nhau. Tuy nhiên, xét ở góc độ khách quan và chuyên môn, thương vụ này là kết quả phản ánh đúng tình hình lực lượng hiện tại của hai đội cho kỳ Draft sắp tới cũng như là ngòi nổ cho những kịch bản hấp dẫn chưa từng có trước đây của VBA.

  1. Khi Hoàng Ca tìm được vùng đất hứa – Một sự trao đổi đúng lúc, đúng người

Với dàn đội hình được đánh giá là nhỏ con nhất VBA, Hanoi Buffaloes cần lắm một ngôi sao tài năng có vị trí thi đấu ở vòng trong. Nhìn vào danh sách Draft Pool cũng thấy, chỉ có Chris Dierker là phù hợp nhất với các chú Trâu Hà Nội vào lúc này. Tuy nhiên, khả năng cao họ sẽ không có được ngôi sao sáng giá được ví von là “báu vật” với thể hình vượt trội cùng chiều cao trên 2m khi chỉ được lượt pick thứ 3. Vì thế, HLV Todd Purves cùng ban lãnh đạo đành phải lựa chọn những gương mặt tài năng còn lại, mà phần lớn trong số họ đều chơi ở vị trí số 1 và 2.

Phân tích này đưa ra để thấy được, khả năng cao HLV Todd Purves sẽ (buộc phải) chọn một cầu thủ gốc Việt với vị trí sở trường ở vòng ngoài. Nhìn lại lực lượng của Hanoi Buffaloes, với vị trí số 1 không thể thay thế của Vincent cộng với những gương mặt chất lượng trong Draft Day sắp tới, hàng ngoài của Hanoi Buffloes lại càng trở nên chật chội hơn bao giờ hết.

Hợp đồng “sang tay” Hoàng Ca sang Cantho Catfish cho thấy sự tính toán gọn gàng của vị HLV kỳ cựu của đội bóng Hà Thành lẫn ngọn lửa nhiệt huyết với trái bóng cam của chàng cầu thủ lừng danh xứ Bắc này. Quyết định đồng ý với thương vụ Trade của anh chắc chắn sẽ gây sốc cho không chỉ với fans hâm mộ mà còn đối với người thân và gia đình. Nhưng xét cho cùng đây cũng là một phần của cuộc chơi chuyên nghiệp, một vị cảm xúc không thể thiếu đối với chính cầu thủ và fans hâm mộ.

Một quyết định khó khăn nhưng hợp lí của HLV Todd Purves khi trade Phú Hoàng để giành lợi thế ở  lượt pick trong VBA Draft 2018 .

  1. Đón chờ màn đối đầu của Flash Brothers

Có nằm mơ cũng không ngờ có một ngày anh em Phú Hoàng – Thành Đạt sẽ đối đầu nhau tại một giải đấu chuyên nghiệp. Việc nhìn thấy họ mặc chung một màu áo, thi đấu cùng chung một chiến tuyến đã quá quen thuộc với bóng rổ Hà Nội. Vì thế, không ai có thể biết được ở những lần đối đầu sắp tới tại VBA giữa Hoàng và Đạt kịch bản nào sẽ xảy ra? Liệu rằng Hoàng sẽ nhanh chóng tìm được sự ăn ý với những người đồng đội mới của mình? Hay Đạt sẽ tự tay knock-out người anh song sinh bằng những quả ném 3 điểm sở trường? Quá nhiều hấp dẫn và kịch tính đang chờ đón cho màn đối đầu này.

Anh em Phú Hoàng – Thành Đạt sẽ phải đối đầu lẫn nhau tại VBA 2018.

Bom tấn đầu tiên đã nổ, như đã đề cập trong bài viết trước, một khi có Trade, các đội sẽ lại phải căng não để tính toán lại đường đi nước bước cho mình. Đừng quên theo dõi các kênh thông tin của VBA để đón nhận những tin tức hấp dẫn và đầy kịch tính sắp tới. Ngay lúc này đây, chúng tôi chỉ có thể nói rằng: “Ngày nào cầu thủ vẫn còn chưa khoác áo thi đấu, ngày đó vẫn còn cơ hội cho bom tấn nổ ra!” 

Leave a Reply

Team logo