CHRIS DIERKER – CẦU THỦ GỐC VIỆT SÁNG GIÁ CAO HƠN 2M

Sau khi các đội bóng tại VBA chính thức công bố danh sách cầu thủ được bảo vệ, mọi sự chú ý được chuyển qua việc tuyển chọn cầu thủ mới (draft). Và trong số những cái tên nằm trong danh sách draft này, nổi bật nhất chính là  Chris Dierker – chàng cầu thủ gốc Việt cao hơn 2m với hồ sơ thành tích đáng nể.

Sơ yếu lí lịch khủng

Cao hơn 2m, nặng 100kg, tiền phong đến từ Mỹ này sở hữu thể hình lý tưởng của một vận động viên bóng rổ. Sinh năm 1994, Chris đã nổi tiếng từ khi học trung học khi anh đã 3 lần đoạt danh hiệu All-KLAA (giải thưởng dành cho những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải trung học ở Mỹ). Hiện tại, Chris Dierker đang chơi cho đội bóng Madonna Crusaders tại giải sinh viên NCAA danh giá của Mỹ. Chỉ cần nhìn vào các chỉ số của cầu thủ này là ta có thể thấy sự tiến bộ rõ ràng. Nếu như ở mùa trước, Chris có cho mình trung bình 7 điểm và 3 rebound/ trận thì sau 14 trận đã đấu của mùa này, anh đạt được 11.9 điểm/trận và dẫn đầu đội ở khâu rebound với 6.5 pha/trận.

Là một trụ cột không thể thay thế, Chris Dierker hiện là người đang nắm giữ kỉ lục về số pha rebound nhiều nhất trong lịch sử của đội bóng (786 rebound tính đến thời điểm này). Lợi thế về thể hình kết hợp cùng với kĩ năng ghi điểm tuyệt vời, cầu thủ gốc Việt này thực sự là một cỗ máy double – double đáng e ngại với mọi đối thủ.

Chris Dierker đang là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải NCAA danh giá của Mỹ.

Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, nhất là khi mà chúng tôi tận dụng được sức mạnh, tốc độ của Chris. Và cũng không thể nào quên được những cú ném ở cự ly gần vô cùng chính xác của cậu ấy.” – HLV Noel Emenhiser, hiện đang dẫn dắt đội bóng đến từ đại học Madonna, không tiếc lời ca ngợi cậu học trò của mình.

Một cầu thủ toàn diện

Nếu theo dõi Chris thi đấu, ta có thể nhận thấy anh là một cầu thủ gần như toàn diện cả công lẫn thủ. Ngoài những cú úp rổ sấm sét, Chris còn sở hữu những cú ném ở cự li gần và trung bình rất chính xác. Chưa hết, nếu được trao cơ hội với những cú open shot ở ngoài vạch 3 điểm, Chris cũng không ngần ngại thể hiện khả năng xạ thủ của mình. Vào những ngày đẹp trời, anh trở thành nỗi ám ảnh của hàng phòng ngự đối phương, khi mà đối thủ của anh sẽ phải vô cùng vất vả để ngăn chặn cầu thủ toàn năng này.

Không chỉ chơi tốt ở mặt trận tấn công, Chris Dierker còn là một cầu thủ có khả năng phòng ngự rất tốt. Luôn tận dụng tốt thế mạnh về thể hình, anh là một “chướng ngại vật” khó khăn mà không cầu thủ tấn công nào muốn đối đầu trực tiếp. Chưa hết, với khả năng đọc trận đấu rất tốt cùng với tốc độ cực nhanh, Chris thường xuyên có mặt đúng lúc để cắt ngang những đường chuyền của đội bạn, rồi sau đó bắt tốc dốc bóng thẳng đến rổ đối phương và thực hiện cú úp rổ sở trường.


VIDEO: Chris Dierker thực hiện pha úp rổ sở trường.

Không ngoa khi nói rằng, cầu thủ có mẹ là người Việt này là một trong những cái tên sáng giá nhất trong danh sách các cầu thủ gốc Việt của VBA năm nay. Sở hữu những tố chất tuyệt vời, gương mặt mới này có đầy đủ khả năng trở thành con át chủ bài, một mũi nhọn rất đáng sợ tại bất cứ đội bóng nào mà anh góp mặt. Và chắc chắn là các huấn luyện viên tại VBA 2018 sẽ không dễ dàng bỏ qua một “viên ngọc” quý giá như thế này.

Leave a Reply

Team logo