CÔNG BỐ DANH SÁCH CẦU THỦ ĐƯỢC BẢO VỆ – VBA MÙA GIẢI MỚI CHÍNH THỨC KHAI MÀN

Vậy là danh sách 30 cầu thủ được bảo vệ cho mùa giải VBA 2018 đã được công bố. Đối với nhiều fans hâm mộ, danh sách này đã tạo nên sự an tâm nhất định khi các cầu thủ được xem là “công thần” của các đội đã đều được giữ lại. Tuy nhiên, xét về khía cạnh chuyên môn danh sách này chính thức là sự khởi đầu cho việc cạnh tranh đến chức vô địch mùa giải VBA 2018 với cuộc chiến thu hút nhân tài đầy gay cấn diễn ra giữa các đội bóng.

Với điều lệ mới của VBA 2018, các đội đều được phép bảo vệ tối đa 05 cầu thủ thuộc biên chế trong mùa giải trước, không phân biệt cầu thủ Ngoại binh, gốc Việt hay Nội binh. Tuy nhiên, không một đội bóng nào đưa ra quyết định bảo vệ cầu thủ Ngoại binh của mình. Đây là một điều không nằm ngoài dự đoán khi các cầu thủ Ngoại binh đều là những cầu thủ tự do và đội bóng hoàn toàn được phép thoả thuận riêng với họ mà không cần thông qua Draft. Vì thế, các đội đã không mạo hiểm phí mất một suất để bảo vệ các ngoại binh của mình.

Kết quả dễ dự đoán – Saigon Heat, Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish tiếp tục đặt niềm tin vào dàn đội hình cũ

Saigon HeatHanoi Buffaloes đã không tạo nên bất ngờ nào khi họ bảo vệ 5 cầu thủ chủ chốt nhất của mình. Với những đóng góp rất quan trọng và là một nhân tố không thể thiếu trong cả mùa giải, Vincent NguyễnViệt Arnold đều là những cái tên được hai đội xướng lên đầu tiên. Tiếp theo đó là những gương mặt cùng được đánh giá là những nội binh xuất sắc nhất hiện nay, có khả năng tạo nên đột biến và dần trở thành một phần không thể thiếu trong lối chơi của họ.

Song song đó, với màn trình diễn chói sáng của cặp anh em nhà họ Đinh trong mùa giải trước, Cantho Catfish trở thành đội bóng táo bạo nhất khi trở thành đội duy nhất giữ lại cả hai cầu thủ gốc Việt. Ngoài ra, cầu thủ trẻ cao trên 2m – Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cũng đã chiếm được suất bảo vệ cuối cùng. Đây là một quyết định khá bất ngờ trước đây khi phần lớn fans hâm mộ của đội bóng đều bình chọn cho chàng hậu vệ dẫn bóng Dư Minh An. Chắc chắn, Ban lãnh đạo đội bóng đã nhìn thấy tiềm năng từ Phú Vinh dù cho số lần được xuất hiện trên sân của cầu thủ trẻ này trong mùa giải VBA 2017 không vượt quá con số 5.

Thang Long Warriors, Danang Dragons và Hochiminh City Wings – Quyết tâm cải tổ đội hình

Có thể thấy, sau một mùa giải không mấy thành công, danh sách cầu thủ được bảo vệ của Hochiminh City Wings và Danang Dragons khiến người hâm mộ khó dự đoán nhất. Bỏ qua những cái tên kì cựu trong làng bóng rổ Việt Nam như Tuấn Trung, Chong Paul, Chí Mãnh (HCW) hay hai gương mặt nội binh đã đóng góp rất lớn trong chức vô địch VBA 2016Võ Văn MỹĐàm Huy Đại (DND), cả hai đội bóng này đều thể hiện tham vọng cải tổ đội hình khi họ đặt ưu tiên bảo vệ dàn cầu thủ trẻ. Có thể thấy với lợi thế được lựa chọn đầu tiên tại VBA Draft 2018, Danang Dragons và Hochiminh City Wings sẽ có quyền chọn cho mình hai cầu thủ chất lượng nhất trong danh sách Draft năm nay – hai cầu thủ đủ sức trở thành chủ công và thừa tài năng để có thể vực dậy được thành tích của đội.

Trong khi đó, Đương Kim Vô Địch – Thang Long Warriors công bố danh sách được đánh giá là khá “an toàn”. Ngoài hai vị trí không thể thay thế của Justin Young và Local MVP – Tô Quang Trung thì độc cô cầu bại Nguyễn Văn HùngNguyễn Xuân Quốc lại vắng bóng trong danh sách được bảo vệ lần này. Có thể vì tình hình chấn thương của hai cầu thủ sau mùa giải vừa qua cộng với thời gian nghỉ thi đấu khá lâu khiến cho đội bóng không dám liều lĩnh, thay vào đó là ba chàng cầu thủ trẻ hiện đang là trụ cột của đội Bóng Rổ Hà Nội.

Nhiều hấp dẫn và kịch tính đáng chờ đợi cho mùa giải mới

Danh sách cầu thủ bảo vệ đã được công bố, nhưng thực chất bến đỗ của các cầu thủ này vẫn chưa được định đoạt. Các đội bóng chỉ có chính xác 30 ngày để có được chữ ký của những cái tên thuộc danh sách này. Vì thế, trường hợp đội bóng và cầu thủ không đi đến được thỏa thuận cuối cùng, đội hình của các đội vẫn có thể bị xáo trộn và đến lúc đó, phần kịch tính nhất của cuộc chơi mới chính thức được bắt đầu tại cuộc chiến cân não VBA Draft 2018.

Leave a Reply

Team logo