ĐIỂM NHẤN CỦA VBA HAI MÙA ĐÃ QUA: SỰ TOẢ SÁNG CỦA CÁC CẦU THỦ VIỆT KIỀU

VBA – Giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, đã đi qua được 2 mùa và để lại rất nhiều ấn tượng cho người xem. Chất lượng chuyên môn cao, các trận cầu kịch tính cùng với những khán đài đầy ắp khán giả, VBA ngày càng được nhiều người đón nhận hơn. Đóng góp không nhỏ vào thành công đó, chắc chắn phải kể tới các Heritage players – cầu thủ Việt Kiều.

Chơi bóng và toả sáng tại quê hương

Những cái tên Việt Arnold (Saigon Heat), Horace Nguyễn (Danang Dragon), Vincent Nguyễn (Hanoi Buffaloes), Henry Nguyễn (HCMC Wings), Tâm ĐinhSang Đinh (Cantho Catfish) … đã trở nên quá quen thuộc với những fan của trái bóng cam tại Việt Nam. Họ đều là những cầu thủ Việt Kiều, đang sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng đã quyết định trở về quê nhà để chơi bóng. Đối với họ, việc chơi bóng rổ tại VBA không chỉ đơn thuần là theo đuổi đam mê, mà đó còn là một nghề nghiệp nghiêm túc.

Và thực tế 2 mùa qua đã cho thấy sự lựa chọn của họ là hoàn toàn chính xác. Không chỉ toả sáng rực rỡ và là một phần không thể thiếu của đội bóng, các cầu thủ Việt Kiều còn trở thành thần tượng mới của bóng rổ cả nước. Những khán đài đầy ắp khán giả là minh chứng rõ ràng nhất của việc này. Các cổ động viên, ngoài việc theo dõi những trận đấu hấp dẫn và thể hiện tình yêu đối với đội bóng ưa thích, thì họ có mặt ở sân còn để chứng kiến và cổ vũ cho các ngôi sao Việt Kiều mà họ hâm mộ nữa. Không ngạc nhiên khi những Việt Arnold, Vincent Nguyễn, Stefan Nguyễn, Tâm Đinh, Sang Đinh… luôn được các fan dõi theo và hò reo trong từng tình huống.

Justin Young và Sang Đinh, hai cầu thủ Việt kiều trong trận Chung kết VBA 2017.

Horace Nguyễn, cầu thủ chủ chốt của Danang Dragon, nhà vô địch mùa đầu tiên của VBA, chia sẻ: “Khi còn sống ở Mỹ, do một số tai nạn mà tôi đã không thể tham gia những buổi tryout để chứng tỏ khả năng của mình trước các HLV. Điều đó đã khiến tôi để tuột mất học bổng vào đại học. Nhưng cũng chính nhờ điều đó mà tôi nhận ra tình yêu của tôi với bỏng rổ. VBA đã cho tôi cơ hội để biến ước mơ của mình thành sự thật, ngay tại chính quê hương của mình. Tôi sẽ không bao quên được giây phút mà mình bắt đầu chơi tại VBA dưới màu áo Danang Dragon. Và tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Kiều như tôi có cơ hội trở về chơi bóng tại quê nhà.

Nâng tầm bóng rổ Việt Nam

Mục tiêu của việc tuyển chọn cầu thủ VBA là để nâng tầm bóng rổ Việt Nam. Chúng ta cần phải có nhiều hơn nữa các cầu thủ và đội bóng chuyên nghiệp. Và một trong những giải pháp hiệu quả nhất chính là việc chào đón những tài năng quốc tế.” –  Giám đốc điều hành của CLB Saigon Heat, Ông Connor Nguyễn chia sẻ.

Ông Connor Nguyễn ( giữa ) với mong muốn nâng tầm bóng rổ Việt Nam.

Thật vậy, trở về quê hương và chơi tại giải bóng rổ chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, các cầu thủ Việt Kiều mang một sứ mệnh quan trọng. Với những trải nghiệm quốc tế, những kinh nghiệm cùng với kĩ năng và tư duy của mình, họ sẽ đẩy mạnh sự phát triển của bóng rổ tại Việt Nam. Sự xuất hiện của họ trên sân sẽ giúp nâng cao chất lượng của những trận đấu. Không chỉ có vậy, các nội binh sẽ được cọ xát và học hỏi không ít khi họ chơi cạnh và tập luyện cùng những cầu thủ Việt Kiều.

Năm nay, VBA mùa giải 2018 sẽ bắt đầu bằng việc tuyển chọn Việt Kiều cho các đội bóng. Đơn đăng ký sẽ được chính thức mở từ ngày 08.01 cho đến hết ngày 26.01. Một thay đổi so với các năm trước là VBA sẽ không tổ chức tryout tại Mỹ như mọi năm và đây là cơ hội gần như duy nhất để VBA tiếp cận được tài năng của bạn. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để cho các cầu thủ gốc Việt có cơ hội muốn mình là một phần của giải bóng rổ chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay tại đây.

 

Leave a Reply

Team logo