BÓNG RỔ HÀ NỘI VỚI SỨC BẬT TỪ VBA: CƠ HỘI MỚI VÀ THÁCH THỨC

Dù không đạt thành tích cao tại các giải quốc gia trong năm 2017 nhưng bóng rổ Hà Nội đang ngày càng có những bước tiến vững chắc và bài bản.

Mùa giải đầu tiên VBA 2016 với sự ra đời của CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại thủ đô, Hanoi Buffaloes mang lại một làn gió mới cho những người yêu mến trái bóng cam.

Rất nhiều cái tên vốn sinh ra từ phong trào không chuyên của bóng rổ thủ đô có cơ hội vươn tầm khi bước vào môi trường chuyên nghiệp. Không thể không kể tới những cái tên như Hoàng “Ca”. Đạt “Doc”, Hưng “Bún” hay Tuấn Anh “Cò” đã có một mùa giải VBA 2016 tuyệt vời cùng “Những chú trâu”.

Bóng rổ Hà Nội khởi đầu năm 2017 với thành tích không thực sự như ý. Ảnh: LĐBRVN

Vì lẽ đó, rất nhiều NHM bóng rổ tại Hà Nội kỳ vọng bộ mặt của họ là đội tuyển thành phố sẽ có bước tiến vượt bậc trong năm 2017. Tuy nhiên, những diễn biến sau đó lại không đạt được như kỳ vọng.

Đội tuyển bóng rổ Hà Nội với sự thiếu vắng cặp anh em Hoàng – Đạt khiến họ không có đầy đủ sức mạnh để bước lên ngôi Vương giải Vô địch Quốc gia cũng như cúp Quốc gia. Điểm sáng hiếm hoi chỉ là những trận đấu quả cảm khi giành chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ mà họ chưa từng vượt qua và cũng là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, Tp. Hồ Chí Minh.

Dẫu vậy, bóng rổ Thủ đô thêm một lần nữa thấy được cơ hội của mình với sự ra đời của Thang Long Warriors. Thêm một đội bóng chuyên nghiệp tại Hà Nội và điều đó mang theo rất nhiều tín hiệu tích cực.

Tuy nhiên, sự ra đời của Thang Long Warriors giúp cho phong trào bóng rổ Thủ đô có thêm những bước tiến mới. Ảnh: Quang Minh

Rất nhiều cầu thủ không chuyên Hà Nội tiếp tục có cơ hội được thi đấu ở môi trường bóng rổ đỉnh cao, được thi đấu với những Việt kiều và ngoại binh cao lớn với trình độ đã được khẳng định.

VBA 2017 càng đi qua, NHM lại càng thấy những Trung “Kon”, Nam “Pao”,…. tiến bộ vượt bậc. Trong đó Trung Trương chắc chắn là cái tên được nhắc tới nhiều nhất khi anh xuất thần trong nửa cuối mùa giải và góp công không nhỏ mang về chức vô địch cho tân binh.

2 nhà thi đấu Bách Khoa và Sư Phạm luôn chật kín khán giả cho thấy NHM tại thủ đô đã quan tâm tới bóng rổ nhiều hơn. Cũng bởi thế, sự ra đời của rất nhiều trung tâm dạy bóng rổ cũng ra đời như một lẽ tất yếu. Có lẽ chưa bao giờ phong trào chơi bóng rổ tại Thủ đô lại sôi sục đến vậy.

Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội khiến tất cả các tỉnh thành khác phải thèm muốn. Ảnh: Hải Đăng

Cùng với sự chung tay của 2 đội bóng Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors, Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội vẫn đang hoàn thành tốt sứ mệnh của mình khi trở thành sân chơi cho lứa kế cận phô diễn khả năng của mình.

Những giải đấu như CLB, HBL hay giải trẻ vẫn được tổ chức xuyên suốt cộng thêm sự ra đời của những hoạt động mới như giải 3×3 Solex Nike EX cũng khiến những người đam mê trái bóng cam đứng ngồi không yên.

2017 là năm mang về cho bóng rổ Thủ đô nhiều hơn cả 2016, lời hứa chỉ sử dụng cầu thủ bản địa của Hanoi Buffaloes là một lời cam kết đanh thép cho thấy quyết tâm của đội bóng rổ chuyên nghiệp này nhằm nâng tầm bóng rổ Hà Nội.

Cơ hội tới cũng là lúc những thách thức được đặt ra. Quá nhiều trung tâm bóng rổ ra đời khiến rất nhiều bậc cha mẹ phân vân nên cho con mình học ở đâu? Đâu mới là nơi thích hợp để con em mình phát triển tài năng và đam mê? Đó thực sự là những thắc mắc không dễ trả lời.

Bóng rổ Thủ đô vẫn nhìn thấy những cơ hội đi lên từ phong trào cho tới thành tích. Ảnh: Quang Minh

Một trong những yếu tố để đánh giá phong trào có tốt hay không chắc chắn là thành tích. Không thể phủ nhận các cầu thủ của đội tuyển Hà Nội như Hưng “Bún”, Trung “Kon”, Nam “Pao” có một mùa giải thăng hoa nhưng họ sẽ không được sát cánh cùng bộ đôi anh em Hoàng – Đạt.

Hoàng “Ca” và Đạt “Doc” sẽ chuyển sang khoác áo PKKQ, mất đi cặp anh em song sinh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của đội bóng Thủ đô.

Tuy nhiên, với rất nhiều tài năng trẻ đang đi lên từ phong trào không chuyên cho tới 2 đội bóng Thang Long Warriors hay Hanoi Buffaloes, có thể khẳng định bóng rổ Hà Nội vẫn đang nhìn thấy cơ hội cho riêng mình không chỉ từ phong trào mà cả thành tích.

Nguồn: Webthethao

Leave a Reply

Team logo