TUYỂN BÓNG RỔ VIỆT NAM – SAIGON HEAT: TRẬN THƯ HÙNG HẤP DẪN

Trận đấu tối 12/8 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) là dịp tốt để hai đội rà soát đội hình, thử nghiệm về chiến thuật trước khi bước vào SEA Games cũng như hướng đến mùa Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2017.

Tuyển bóng rổ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Todd Purves tập trung từ đầu tháng 7. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mãi đến đầu tháng 8 đội mới có gần đủ quân số, với sự góp mặt của những tay ném Việt kiều. Riêng Stefan Nguyễn mới hội quân cùng đồng đội trong tuần này do bận việc gia đình.

Điều đó cho thấy, HLV Todd Purves có ít thời gian để xây dựng lối chơi cho toàn đội. Ông cần đầy đủ những mảnh ghép để thử nghiệm nhiều sơ đồ chiến thuật, để áp dụng cho đội tại SEA Games sắp tới. Trận gặp Saigon Heat là dịp rất tốt để chiến lược gia người Mỹ làm điều đó. Đây là một trong 2 trận đấu giao hữu trước khi tuyển Việt Nam lên đường sang Malaysia.

Trận giao hữu với Saigon Heat là cơ hội tốt để Hlv Todd Purves thử nghiệm nhiều sơ đồ chiến thuật. 

Chủ trương của Todd Purves là xây dựng đội dựa trên nền tảng phòng ngự, với một tập thể đoàn kết và đồng đều. Vì thế những tay ném có chiều cao tốt như Nguyễn Văn Hùng, Tâm Đinh hay Stefan Nguyễn nhiều khả năng được sử dụng nhiều. Họ là giải pháp cho đội tuyển những pha phòng thủ hay tấn công dưới rổ.

Thử thách cho đội rất lớn bởi Saigon Heat có 2 VĐV có thể hình rất tốt ở vòng trong gồm trung phong cao 2,13 m Darius Lewis và VĐV Việt kiều Anthony Võ. Phong tỏa được 2 tay ném này là điều không dễ. Điều quan trọng là toàn đội phải có phương án để chia cắt nguồn cung cấp bóng cho họ.

Theo thông tin từ ban tổ chức để họ các đội thoải mái thực hiện những thử nghiệm về chiến thuật, điểm số của trận đấu sẽ trở về 0-0 sau mỗi hiệp. Thắng thua là chuyện không quá quan trọng ở cuộc đối đầu này. Đặt lên bàn cân, Saigon Heat nhỉnh hơn ở vị trí trung phong của Darius Lewis và phần nào đó là Việt Arnold.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam lại có được sự đồng đều và bổ sung cho nhau rất tốt. Đội có rất nhiều phương án ghi điểm, có thể bằng những cú dunk ngoạn mục của Tâm Đinh; ném xổ từ xa từ Triệu Hán Minh, Horace Nguyễn hay những pha đột phá Lê Ngọc Tú

Tuyển bóng rổ Việt Nam với đội hình đồng đều hứa hẹn mang lại một trận đấu sôi động hấp dẫn.

Tại SEA Games, tuyển Việt Nam chạm trán với những đối thủ có thực lực khác nhau. Phương án để thi đấu cho từng đội dĩ nhiên cũng không giống nhau. Có trận, đội phải chơi phòng ngự chặt chẽ trước khi tìm cơ hội ghi điểm, nhưng cũng có thời điểm đội phải dồn toàn lực tấn công.

Trận gặp Saigon Heat sẽ giúp Todd Purves giải quyết rất nhiều câu hỏi về nhân sự, từ đó giúp ông tìm ra được phương án tốt nhất, sử dụng VĐV hiệu quả nhất cho từng thời điểm, từng trận đấu.

Bạn có thể xem trực tiếp trận đấu giao hữu giữa tuyển bóng rổ Việt Nam và đội Saigon Heat vào lúc 18:00 ngày 12/08/2017 tại đây.

Leave a Reply

Team logo