THANG LONG WARRIORS TÌM ĐIỂM TỰA TỪ NHỮNG “GÃ KHỔNG LỒ”

Với việc chiêu mộ ngoại binh Jaywuan Hill về thi đấu, Thang Long Warriors hiện đang sở hữu những tay ném có chiều cao vượt trội ở khu vực bên trong. Điều này hứa hẹn giúp họ trở thành đội bóng rất khó bị đánh bại.

Thang Long Warriors (TLW) mặc dù là tân binh ở Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017 nhưng họ đã rất tự tin tuyên bố sẽ tranh chấp ngôi vô địch. Không dừng lại ở phát ngôn mạnh mẽ, đội bóng này đã sớm đưa về những tay ném chất lượng để HLV Lee Tao Dana xây dựng lối chơi ưng ý nhằm chứng minh bản lĩnh “nói là làm”.

Một nội binh của Saigon Heat bình luận: “Có thể nói ở VBA hiện tại, TLW là đội bóng có những tay ném đứng vòng trong mạnh nhất. Justin Young, Jaywuan HillNguyễn Văn Hùng vừa có chiều cao tốt vừa rất mạnh ở khả năng tranh chấp. Sẽ rất khó có đội bóng nào thoải mái tiếp cận khu vực bảng rổ khi đối đầu với họ”.

Ba VĐV chủ lực của TLW đều có chiều cao trên 1,90m. Cụ thể Nguyễn Văn Hùng (1,93m), Justin Young (1,93m) và J.Hill (2,03m). Cả ba đều dày người, có sức bật tốt và rất mạnh mẽ. Xét về khả năng tranh chấp tay đôi, khó có đối thủ đọ lại được với bộ ba của TLW.

Với 3 nhân tố này trong đội hình, đội tân binh của VBA 2017 sẽ có những nhân sự chất lượng ở bên trong khu vực 3 điểm và vùng trung tâm hình thang. Thể hình nhỉnh hơn chắc chắn sẽ giúp cho Justin Young, Nguyễn Văn Hùng và J.Hill có ưu thế ở những pha bắt bóng bật bảng, ghi điểm dưới rổ cũng như cản phá những pha dứt điểm của đối phương (block).

Mùa trước, Justin Young và J.Hill cũng đã tạo thành “bộ đôi hủy diệt” của Hochiminh City Wings. Theo thống kê của VBA, họ cùng nhau ghi 33,3 điểm/trận (chiếm hơn 44% tổng số điểm Hochiminh City Wings ghi được ở mỗi trận). Bản thân Justin Young là VĐV phòng ngự hay nhất giải. Trung bình mỗi trận anh có 10,52 rebounds; ghi 10,38 điểm. Còn J.Hill đứng thứ 3 trong danh sách 10 VĐV hay nhất VBA 2016. Trung bình mỗi trận anh ghi được 22,9 điểm và có 12,5 rebounds. Anh và Justin Young đã góp công rất lớn giúp Hochiminh City Wings đoạt ngôi Á quân. Năm nay, tham vọng của họ là cùng nhau đưa TLW lên ngôi vô địch.

Justin Young và J.Hill sẽ là “bộ đôi hủy diệt” của Thang Long Warriors tại VBA 2017!?

Nguyễn Văn Hùng không có những màn trình diễn chói sáng như 2 đồng đội. Tuy nhiên so với các VĐV nội, anh là người có thể hình lý tưởng nhất. Bên cạnh đó nhờ tập luyện võ thuật, tay ném này luôn biết cách để tạo ra lợi thế cho mình ở những pha tranh chấp. Ở mùa trước, dù anh không ghi được nhiều điểm khi khoác áo Saigon Heat nhưng thay vào đó, Nguyễn Văn Hùng lại được đánh giá cao về khả năng phòng ngự. Tại Giải bóng rổ Đông Nam Á (SEABA) mới đây, Nguyễn Văn Hùng đã xuất sắc chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc khi dẫn đầu toàn giải ở chỉ số rebounds với trung bình 10,2 pha/trận, đứng thứ 7 trong số các cầu thủ ghi nhiều điểm nhất.

Nguyễn Văn Hùng trong màu áo Saigon Heat tại VBA mùa trước

Với 3 “gã khổng lồ” này trong tay, HLV Lee Tao Dana đã có những con người ưng ý để xây dựng nên một tập thể mạnh và gắn kết nhằm hướng đến ngôi vị cao nhất. Tân binh này chắc chắn sẽ là một trong những đối thủ “khó nuốt” nhất tại VBA 2017.

 

Leave a Reply

Team logo