KEVIN YURKUS: CHUYÊN GIA “ĐẲNG CẤP” DẪN DẮT CANTHO CATFISH

Sau khi David Singleton về dẫn dắt Saigon Heat, CLB Cantho Catfish đã tìm được một người thay thế xứng đáng là HLV người Mỹ Kevin Yurkus.

Tôi đã nghe nói nhiều về Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA , đặc biệt là những người hâm mộ. Bây giờ tôi đã làm HLV của Cantho Catfish và tôi rất thích thú khi làm việc với những VĐV ở đây. Tôi sẽ trở lại Việt Nam và sẽ không mất nhiều thời gian để xây dựng nên một đội hình rất mạnh, với tinh thần quyết tâm cao cùng Cantho Catfish”, HLV Yurkus chia sẻ trong một đoạn video gửi đến các CĐV đội bóng miền Tây Nam Bộ.

Điều này cho thấy chiến lược gia người Mỹ rất tự tin với tham vọng cùng Cantho Catfish tạo nên một cuộc lột xác ở VBA 2017. Mùa trước với lực lượng không được đánh giá cao bằng những đội khác nhưng họ đã có những màn trình diễn ấn tượng, đặc biệt là phong độ xuất sắc của tay ném Tâm Đinh. Họ thua Danang Dragons – đội sau này vô địch VBA 2016 ở trận đấu tranh vé vào vòng play-off.

Tham vọng của Kevin Yurkus là có cơ sở bởi ông đã rất thành công khi làm việc tại Thái Lan. Từ năm 2016 đến nay, ông dẫn dắt CLB Mad Goat liên tiếp tiến vào bán kết hai giải đấu số một của quốc gia này bao gồm Thailand Basketball League (TBL) và Thailand Basketball Super League (TBSL).

Bên cạnh đó, ông cũng là HLV tại học viện bóng rổ TopFlight có trụ sở tại Bangkok. Ông dẫn dắt các đội U13, U15, U19 Boys Elite Team với thành tích đưa đội U15 vào bán kết giải Thailand Nation Championship. Trước khi sang Thái Lan làm việc, Yurkus đã từng có một thời gian làm HLV phát triển đội trẻ Los Angeles Clippers – CLB ở giải NBA.

HLV người Mỹ không đơn thuần là đưa ra những chỉ đạo chiến thuật trên sân mà còn là người giám sát tất cả các khía cạnh của một đội bóng từ việc đào tạo cầu thủ trẻ, xây dựng kỹ năng, khả năng làm việc theo nhóm. Trong thời gian làm việc ở Thái, ông để lại ấn tượng với việc tạo ra mối quan hệ khăng khít giữa ban lãnh đạo với VĐV và người hâm mộ…

HLV Kevin Yurkus có nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội và có khả năng đào tạo cầu thủ trẻ.

Cantho Catfish là đại diện duy nhất ở khu vực Tây Nam Bộ tham dự VBA 2017. Lực lượng của họ đa phần là VĐV trẻ, được đào tạo từ địa phương cũng như các tỉnh lân cận. Nhận xét về vị huấn luyện viên mới này, ban điều hành VBA phát biểu: “Kevin sẽ dẫn dắt Cantho Catfish tốt do có điểm mạnh về đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với VĐV, khả năng quản lý và liên kết cộng đồng đặc biệt ở những thành phố nhỏ”.

Với khả năng bao quát và tầm nhìn tuyệt vời của mình, hy vọng Kevin Yurkus sẽ xây dựng Cantho Catfish trở thành một tập thể mạnh, đủ sức thách thức các đội khác tại VBA 2017.

Leave a Reply

Team logo