SAIGON HEAT VÀ CANTHO CATFISH CÙNG CHÀO ĐÓN THUYỀN TRƯỞNG MỚI DẪN DẮT MÙA VBA 2017

Ngày 24/7, đội bóng Saigon Heat công bố huấn luyện viên của đội Cantho Catfish là David Singleton sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tại VBA 2017. Đồng thời, Cantho Catfish cũng chào đón ông Kevin Yurkus là vị thuyền trưởng mới dẫn dắt cho đội trong mùa VBA này.

Cuối tuần qua, buổi tuyển nội binh cho các đội tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã diễn ra tốt đẹp. Trong đó, việc xuất hiện của huấn luyện viên trưởng đội Cantho Catfish, ông David Singleton tại buổi tuyển binh của Saigon Heat đã gây bất ngờ cho một số người hâm mộ. Một số câu hỏi và tranh luận về sự xuất hiện của ông đã diễn ra sôi nổi trong cộng đồng bóng rổ. Sáng ngày hôm nay 24/7, thông tin ông trở thành huấn luyện viên trưởng của Saigon Heat đã chính thức được xác nhận.

Thực tế, với những ai theo dõi hành trình của huấn luyện viên này thì đây là quyết định không quá bất ngờ. Ông David Singleton đã có thời gian gắn bó với đội Saigon Heat trong 2 mùa giải ABL vừa qua với vai trò trợ lý huấn luyện viên. Khi mùa ABL 2016-2017 kết thúc, ban lãnh đạo đội Saigon Heat đã không ngừng tìm kiếm HLV trưởng mới thay thế cho người tiền nhiệm Anthony để dẫn dắt toàn đội tại mùa giải VBA 2017. Sau rất nhiều lựa chọn, cân nhắc và tính đến chiến lược phát triển lâu dài là dẫn dắt đội tuyển Saigon Heat – đại diện duy nhất của Việt Nam – tham gia thi đấu tại mùa giải ABL mới, ban lãnh đạo Saigon Heat đã đề xuất và bàn thảo kỹ với ban lãnh đạo VBA cùng đội Cantho Catfish để mời ông David Singleton vào vị trí nóng này.

Quyết định này đặt ra câu hỏi, vậy ai sẽ dẫn dắt đội Cantho Catfish tại mùa VBA năm nay? Với mục tiêu dài hạn ngay từ khi thành lập đội mà ban lãnh đạo Cantho Catfish đưa ra, đội bóng miền Tây không chỉ tập trung vào các hoạt động liên quan tới giải đấu VBA mà còn hướng đến tìm kiếm và phát triển dàn cầu thủ bóng rổ tài năng trẻ cho khu vực miền Tây Nam Bộ nói riêng và cho quốc gia nói chung. Trong số các ứng cử viên tiềm năng, huấn luyện viên Kevin Yurkus nổi bật hơn hẳn với bề dày hơn 23 năm kinh nghiệm. Ông đã từng đào tạo và huấn luyện nhiều đội bóng chuyên nghiệp, và đặc biệt nhất là kinh nghiệm phát triển tuyển trẻ. Trước đó, ông từng giữ vị trí huấn luyện viên phát triển tuyển trẻ cho đội Los Angeles Clippers (NBA). Gần đây nhất, ông đã thể hiện xuất sắc trong vai trò huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Mad Goat, góp phần giúp đội giành vị trí Á quân tại Giải Siêu Cúp Thái Lan 2016. Với kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo thành công các lứa cầu thủ trẻ và nhiều năm làm việc tại Thái Lan, Kevin Yurkus là một mảnh ghép hoàn toàn phù hợp với định hướng lâu dài của đội Cantho Catfish.

Quyết định khá bất ngờ về huấn luyện viên của hai đội Cantho Catfish và Saigon Heat ngay trước thềm VBA 2017 có thể gây bất ngờ, thậm chí tạo ra một số tranh luận giữa người hâm mộ hai đội. Song, điều này cũng một lần nữa chứng tỏ tầm nhìn lâu dài của ban lãnh đạo hai đội trước một mục tiêu chung: cùng phát triển nền bóng rổ Việt Nam. Hy vọng với làn gió mới này, cả hai đội Saigon Heat và Cantho Catfish sẽ đạt được những thành tích tốt nhất trong mùa VBA 2017.

Leave a Reply

Team logo