TUYỂN BÓNG RỔ QUỐC GIA TIẾP TỤC TRIỆU TẬP CẦU THỦ TỪ VBA

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam vừa triệu tập thêm cầu thủ Nguyễn Phú Hoàng (Hoàng Ca) để tập huấn. Để chuẩn bị cho SEA Games 29, tuyển Quốc gia sẽ có 2 trận đấu giao hữu cùng các đội bóng đến từ VBA.

Thêm một cầu thủ nữa đến từ VBA sẽ xuất hiện trong danh sách triệu tập của Đội tuyển Quốc gia: Nguyễn Phú Hoàng – cầu thủ hiện đang khoác áo đội Hanoi Buffaloes. Chàng cầu thủ sinh năm 1989 này được giới chuyên môn đánh giá khá cao về khả năng công – thủ xuất sắc và được xem là một trong những cầu thủ dẫn bóng tốt nhất Việt Nam hiện tại. Tính đến thời điểm nay, với sự góp mặt của Hoàng Ca, danh sách Tuyển bóng rổ Quốc gia đã có 14 cầu thủ tham gia tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 29. Trong đó, người hâm mộ có thể nhận thấy những cái tên nội binh nổi bật từ VBA 2016 như Lê Ngọc Tú – Cầu thủ nội binh xuất sắc nhất, Nguyễn Phú Hoàng – Cầu thủ được yêu thích nhất và Nguyễn Văn Hùng – Cầu thủ có khả năng phòng ngự đáng gờm. Bên cạnh dàn cầu thủ nội chất lượng còn có sự góp mặt của 3 cầu thủ gốc Việt đã được công bố trước đó: Horace Nguyễn Tâm Phúc, Tâm ĐinhStefan Nguyễn Tuấn Tú.

Danh sách cầu thủ được triệu tập cho SEA Games 29 đến thời điểm hiện tại:

 1. Nguyễn Văn Hùng
 2. Lê Phước Thắng
 3. Đinh Tiến Công
 4. Nguyễn Tiến Dương
 5. Nguyễn Văn Hùng (PKKQ)
 6. Lê Ngọc Tú
 7. Triệu Hán Minh
 8. Nguyễn Huỳnh Hải
 9. Tô Quang Trung
 10. Nguyễn Thành Nhân
 11. Nguyễn Phú Hoàng
 12. Stefan Nguyễn Tuấn Tú
 13. Horace Nguyễn Tâm Phúc
 14. Tâm Đinh

Để “làm nóng” trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29, Tuyển bóng rổ Quốc gia nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với các đội bóng đến từ VBA vào giữa tháng 8. Cụ thể, theo kế hoạch, 2 trận đấu giao hữu sẽ diễn ra vào ngày 12 và 15/08 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Đối thủ của Tuyển Quốc gia sẽ là 2 đội bóng dày dặn kinh nghiệm: Saigon HeatHochiminh City Wings. Bên cạnh đó, tuyển bóng rổ Quốc gia nữ cũng sẽ có các trận đấu giao hữu trong cùng khoảng thời gian này. Đây được xem là cơ hội tốt để các cầu thủ cọ xát, làm quen với lối chơi của đồng đội cũng như có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 29 sắp tới.

Thông tin chi tiết 2 trận đấu giao hữu:

 • Ngày 12/08
 • 15:00 : Tuyển nữ Việt Nam – U17 HBF
 • 18:00 : Tuyển nam Việt Nam – Saigon Heat
 • Ngày 15/08
 • 18:00 : Tuyển nữ Việt Nam – Hochiminh City Wings Junior
 • 19:00: Tuyển nam Việt Nam – Hochiminh City Wings

Trận đấu giao hữu sẽ được tổ chức tại NTĐ Hồ Xuân Hương – địa chỉ: Số 2 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP. HCM.

Cổng đăng ký vé (miễn phí) các trận đấu giao hữu sẽ được công bố sớm.

Leave a Reply

Team logo