ĐỘI ĐƯƠNG KIM VÔ ĐỊCH VBA MỞ MÀN SỰ KIỆN TUYỂN NỘI BINH 2017

Vừa qua, Đà Nẵng là thành phố mở màn cho sự kiện tuyển nội binh của VBA 2017. Ngay tại buổi tuyển binh này, HLV Donte Hill của đội chủ nhà – Danang Dragons đã rất phấn khởi khi nhìn thấy được những gương mặt trẻ vô cùng tiềm năng cho đội.

Theo kế hoạch của VBA, sẽ có 4 cuộc tuyển chọn ở 4 thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ). Các HLV của mỗi đội sẽ tham gia chọn ra những cầu thủ xuất sắc để được huấn luyện và có thể được đưa lên thi đấu chính thức tại mùa giải VBA năm nay hoặc dự bị cho những mùa giải sau. Ngày 15/07 vừa qua, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên VBA dừng chân để tuyển chọn nội binh. Tại đây, VBA đã nhận được tổng số21 đơn ứng tuyển từ các bạn trẻ đam mê bóng rổ. Không khí sự kiện tuyển binh này diễn ra vô cùng sôi nổi và các cầu thủ trẻ đều cố gắng thể hiện hết sức mình để nắm lấy cơ hội trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Những gương mặt trẻ triển vọng trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Chính HLV Donte Hill – HLV trưởng đội đương kim vô địch đã trực tiếp tuyển chọn các ứng viên, ông chia sẻ: “Tại kỳ tuyển chọn nội binh này, tôi đã nhìn thấy một số điều tốt đẹp và tôi muốn làm việc với một vài cầu thủ trẻ trong một vài lần nữa để đánh giá và hiểu rõ hơn về tài năng của họ”. Trải qua nhiều bài thi, đã có vài gương mặt lọt vào tầm ngắm vị thuyền trưởng của “những chú rồng” Đà Nẵng đã “nhắm trúng” được 2 gương mặt có thể tham gia và luyện tập với đội. Nói về việc lập tuyển trẻ của Danang Dragons thông qua sự kiện tuyển nội binh lần này, HLV trưởng người Mỹ này cũng có một số nhận xét như sau: “Tôi đã nhìn thấy một số cầu thủ dưới 17 tuổi rất trẻ và tài năng. Một số trong những cầu thủ này có thể là thành viên thi đấu chính thức của đội DN Dragons trong tương lai. Tôi thực sự thích cách họ cạnh tranh và muốn giúp phát triển tài năng của họ càng nhiều càng tốt”.

HLV Donte Hill đánh giá cao các cầu thủ trẻ trong đợt Try Out tại Đà Nẵng vừa qua.

Thành phố Đà Nẵng đã mở màn cho sự kiện tuyển nội binh năm 2017. Kỳ tuyển binh này được xem là khá thành công cả về mặt số lượng người đăng ký tham dự lẫn chất lượng ứng viên. Hy vọng rằng sự kiện này được tổ chức ở 3 thành phố tiếp sau đây cũng sẽ sôi nổi và tìm thấy được nhiều gương mặt cầu thủ trẻ có đam mê cũng như thể hiện được tiềm năng với quả bóng cam.

Sự kiện tuyển chọn nội binh do VBA tổ chức tiếp tục tại 3 tỉnh/thành:

– Hà Nội: 22/07/2016 tại NTĐ Hoàng Mai – địa chỉ: Ngõ 104 Nguyễn An Ninh, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: 22/07/2017 tại NTD Đa năng Q7 – địa chỉ: 504-506 Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

– Cần Thơ: 23/07/2017 tại NTĐ Đa Năng Cần Thơ – địa chỉ: Số 9 Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Leave a Reply

Team logo