HOCHIMINH CITY WINGS CHẮP THÊM “CÁNH” ĐỂ VƯƠN TỚI NGÔI VÔ ĐỊCH VBA 2017

Đội bóng Hochiminh City Wings đã xác nhận ngoại binh Bilal Richardson và cầu thủ gốc Việt Henry Nguyễn là hai cái tên được bổ sung chơi cho đội tại mùa giải VBA năm nay. Hai cầu thủ này đều là gương mặt mới của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Tiền vệ 24 tuổi người Mỹ là ngoại binh mà HCMC Wings đã chiêu mộ được trước khi mùa giải 2017 khởi tranh. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đã thương thảo thành công với chàng cầu thủ gốc Việt – Henry Nguyễn mà họ đã chọn tại sự kiện VBA Draft vừa qua. Đây là thông tin mới nhất của đội bóng thành phố xoay quanh việc chuẩn bị lực lượng để bước vào mùa giải VBA năm nay.


Highlight Henry Nguyễn – một trong hai tân binh mới của HCMC Wings.

Richardson sinh năm 1993 tại bang Georgia, Mỹ. Chàng ngoại binh này sở hữu chiều cao “khủng” của một cầu thủ thi đấu ở vị trí Trung Phong (Center) là 2m07. Anh có nhiều kinh nghiệm chơi bóng ở những năm học CĐ-ĐH. Thi đấu dưới màu áo ĐH Bắc Alabama, Richardson đã có những con số thống kê khá ấn tượng với 13.1 PPG (điểm/trận), 8.4 RPG (Rebounds/trận). Cũng sinh năm 1993, Henry Nguyễn được xem là một ẩn số trong danh sách Draft Pool trước đó. Chàng cầu thủ này đã có 3 năm thi đấu tại trường trung học Rancho Alamitos với thành tích trung bình 18 điểm, 6 rebounds và 3 assists mỗi trận. Lên đại học, Henry tiếp tục thi đấu tại trường đại học Orange Cost và gây ấn tượng mạnh với khả năng ném 3 điểm chính xác, hiệu suất lên đến 44%. Với những kinh nghiệm thi đấu dày dặn, chắc chắn Bilal Richardson và Henry Nguyễn sẽ là một bổ sung chất lượng cho đội hình của HCMC Wings đạt được tham vọng tại VBA 2017.

Bilal Richardson (áo xanh) ngoại binh chất lượng của HCMC Wings tại VBA 2017.

Nhìn vào đội hình của HCMC Wings năm nay, có thể nói “bầu” Tú đang xây dựng tuyển trẻ làm nồng cốt nhưng rất có chiều sâu, khi mà những nhân tố chất lượng vẫn góp mặt trong đội. Ở mỗi vị trí họ đều sở hữu 2 đến 3 sự lựa chọn. Điển hình như Tuấn TrungChong Paul sẽ là 2 người thay nhau cầm nhịp trận đấu. Nếu ở vòng ngoài đội lại có 2 tay ném thượng hạng là Henry Nguyễn và Triệu Hán Minh thì ở vòng trong cũng không kém cạnh khi HCMC Wings có Lê Công Tuấn Anh đã quá quen thuộc với BVRN và một ngoại binh Richardson cao tới 2m07. Nhìn chung, với đội hình của HCMC Wings rõ ràng mục tiêu vô địch mùa giải VBA năm nay là rất có cơ sở!

 

Leave a Reply

Team logo