VBA TUYỂN NỘI BINH HOÀNH TRÁNG TRÊN TOÀN QUỐC VÀO THÁNG 7

Nhằm tìm kiếm những gương mặt mới, những tiềm năng bóng rổ cho thể thao Việt Nam, tháng 7 tới đây, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA sẽ tiến hành loạt tuyển nội binh trên toàn quốc. Với hàng loạt hoạt động chuẩn bị trước thềm mùa giải mới, VBA 2017 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới, hào hứng hơn, kịch tính hơn và ý nghĩa hơn dành cho người hâm mộ cả nước.

VBA rầm rộ tuyển chọn nội binh cho mùa giải mới trong tháng 07/2017

Ở mùa giải trước, sự kiện tuyển nội binh đã mang lại cho VBA một “làn sóng nhân tài” như Hoàng Ca, Đạt Doc… Bước vào mùa giải mới, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu và tạo thêm nhiều cơ hội cho các cầu thủ trong nước, VBA 2017 sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển chọn nội binh tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đặc biệt với các gương mặt trẻ tiềm năng vốn chưa có một nền tảng phát triển bài bản thì đây được coi là cơ hội để họ có được tấm vé góp mặt tại sân chơi bóng rổ chuyên nghiệp.

Các huấn luyện viên các đội sẽ cùng nhau đưa ra chương trình kiểm tra để có thể đánh giá toàn diện và chân thực nhất các kỹ năng chơi bóng của ứng viên tham gia. Ban huấn luyện và lãnh đạo các đội bóng sẽ trực tiếp quan sát, đánh giá các ứng viên, và qua đó sẽ quyết định lựa chọn những ứng viên có khả năng tốt, phù hợp để gia nhập vào đội.

Cơ hội vàng cho các cầu thủ bóng rổ trẻ

Điều lệ Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam năm nay qui định các đội chỉ có thể bổ sung thêm tối đa 2 cầu thủ chính thức vào đội hình từ việc tuyển chọn nội binh. Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay là mỗi đội sẽ có thêm một số vị trí dự bị dành cho các cầu thủ trẻ dưới 22 tuổi. Chính sách này sẽ là một nền tảng vững chắc cho chiến lược xây dựng và phát triển bóng rổ lâu dài của VBA. Dựa trên nền tảng đó, những gương mặt tiềm năng của bóng rổ Việt sẽ sớm được phát hiện, tuyển chọn và đào tạo kịp thời. Chính vì vậy, tuyển nội binh của VBA không chỉ là sự kiện tìm kiếm cầu thủ để các đội hoàn thiện đội hình thi đấu cho một mùa giải nhất định mà còn góp phần tạo ra một thế hệ kế thừa, nâng tầm bóng rổ Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn, các cầu thủ trẻ sẽ được tham gia tập luyện chung với đội hình chính dẫn dắt bởi các HLV đã có bề dày kinh nghiệm lâu năm. Qua đó, họ sẽ có thể tiếp cận với các phương pháp huấn luyện, các chiến thuật, cũng như các kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao với một phong cách thi đấu chuyên nghiệp. Đồng thời, việc tập luyện cùng những đàn anh “lão luyện” sẽ là cơ hội vàng giúp các cầu thủ trẻ học hỏi, cọ xát nhiều hơn, qua đó nâng cao kỹ năng bóng rổ một cách nhanh chóng.

Cơ hội tham gia tuyển chọn nội binh tại mỗi thành phố chỉ diễn ra duy nhất trong một ngày với lịch trình và chi tiết cụ thể như sau:

 • Đăng ký ứng tuyển từ ngày 26/6 – 10/7/2017, Link đăng ký tham dự tuyển nội binh VBA 2017: https://bit.ly/2sRxSGa
 • Ngày 15/7: VBA tuyển nội binh tại 01 địa điểm
  • Đà Nẵng – TT Đào tạo bóng rổ BDC
 • Ngày 22/7: VBA tuyển nội binh tại 02 điểm
  • Hà Nội – NTĐ Hoàng Mai
  • Hồ Chí Minh – NTĐ Đa Năng Q7
 • Ngày 23/7: VBA tuyển nội binh tại 01 địa điểm
  • Cần Thơ – NTĐ Đa Năng Cần Thơ

*Đối tượng tham dự phải từ 15 tuổi trở lên.

 

Leave a Reply

Team logo